13/08/2021 15:38 GMT+7

TikTok tăng chính sách bảo vệ trẻ em sau khi bị chỉ trích

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - TikTok đã công bố các chính sách mới dành riêng cho trẻ vị thành niên, sau khi có dư luận chỉ trích nền tảng này đã không làm đủ để bảo vệ người dùng dưới 18 tuổi trước các nội dung độc hại.

TikTok tăng chính sách bảo vệ trẻ em sau khi bị chỉ trích - Ảnh 1.

TikTok cam kết sẽ liên tục thay đổi các chính sách để bảo vệ người dùng và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, an toàn nhất cho các nhóm tuổi - Ảnh chụp màn hình

Thông báo ngày 12-8 của TikTok cho biết các thay đổi mới sẽ được áp dụng với nhóm người dùng từ 13 đến 17 tuổi và trên quy mô toàn cầu, theo Hãng tin Reuters.

Người dùng 16-17 tuổi có thể bật tính năng cho phép họ chọn ai có thể tải video công khai của mình. Phần tin nhắn trực tiếp (Direct Messaging) cho các tài khoản từ 16-17 tuổi sẽ được thiết lập ở chế độ "không ai cả". Người dùng có thể thay đổi lựa chọn này.

Đối với nhóm dưới 16 tuổi, TikTok sẽ vô hiệu hóa tính năng cho phép người dùng tải về các video do nhóm này đăng lên. Một pop-up sẽ hiện lên trước khi người dùng nhóm trẻ em đăng video, cho phép các em quyết định ai có thể xem video của mình.

TikTok cũng cho biết sẽ thu hẹp khung thời gian người dùng dưới 18 tuổi có thể nhận thông báo. Người dùng từ 13-15 tuổi sẽ không nhận được thông báo sau 21h, trong khi người dùng từ 16-17 tuổi sẽ không được nhận thông báo sau 22h.

TikTok, thuộc sở hữu của Công ty ByteDance (Trung Quốc), là mạng xã hội mới nhất tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên.

"Quá trình tạo video trên TikTok rất thú vị và sáng tạo (chọn nhạc, chọn hiệu ứng phù hợp...), nhưng điều quan trọng không kém là chọn video đó sẽ được chia sẻ với ai. Chúng tôi muốn giúp những người dùng tuổi teen của mình đặc biệt phát triển các thói quen kỹ thuật số tích cực ngay từ sớm" - bà Alexandra Evans, người đứng đầu chính sách bảo vệ trẻ em của TikTok và bà Aruna Sharma - người phụ trách bộ phận bảo vệ quyền riêng tư của TikTok - cùng viết ngày 12-8.

Google, YouTube và Facebook, Instagram gần đây cũng đã tăng cường biện pháp bảo vệ người dùng dưới 18 tuổi. Facebook cũng đối mặt với áp lực và những lời kêu gọi tập đoàn này từ bỏ kế hoạch làm phiên bản Instagram dành cho trẻ em.

Là phiên bản quốc tế của Douyin, TikTok đã phát triển nhanh chóng và được yêu thích trên khắp thế giới, đặc biệt là trong giới trẻ. 

Theo thống kê của công ty theo dõi thị trường App Annie, TikTok đã vượt Facebook và trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất thế giới năm 2020.

Một số sự cố xảy ra gần đây đã làm dấy lên lo ngại về chính sách quyền riêng tư và an toàn của TikTok, đặc biệt đối với nhóm người dùng dưới 18 tuổi.

TikTok vượt Facebook thành ứng dụng được tải nhiều nhất TikTok vượt Facebook thành ứng dụng được tải nhiều nhất

TTO - Mạng xã hội chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trong năm 2020, vượt qua Facebook và 3 ứng dụng khác do Mỹ phát triển.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên