12/10/2023 09:52 GMT+7

TikTok bị kiện ở Mỹ vì gây nghiện cho trẻ em

Bang Utah (Mỹ) ngày 10-10 đã kiện TikTok với cáo buộc 'dụ dỗ' trẻ em vào thói quen sử dụng mạng xã hội đến mức nghiện và không lành mạnh.

TikTok bị bang Utah kiện vì gây nghiện cho trẻ em - Ảnh: pymnts.com

TikTok bị bang Utah kiện vì gây nghiện cho trẻ em - Ảnh: pymnts.com

Theo Hãng tin Quartz, Tổng chưởng lý Sean Reyes gọi thuật toán của TikTok là "máy đánh bạc độc ác", có thể đề xuất vô tận các nội dung gây nghiện khiến trẻ không thể rời mắt.

Ngoài ra, TikTok cũng bị tố nói dối về độ an toàn của ứng dụng và tự cho là họ độc lập với công ty mẹ Bytedance của Trung Quốc.

Bang Utah yêu cầu TikTok phải thay đổi "hành vi phá hoại", nộp tiền phạt và phải tài trợ cho các nỗ lực giáo dục nhằm giải quyết thiệt hại đã gây ra cho trẻ em bang này.

Người phát ngôn Alex Haurek của TikTok khẳng định họ có các biện pháp bảo vệ hàng đầu với người dùng trẻ, bao gồm tính năng tự động giới hạn thời gian sử dụng chỉ 60 phút cho người dưới 18 tuổi, giúp phụ huynh kiểm soát tài khoản của con.

TikTok cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để giữ an toàn cho cộng đồng của mình.

Bang Utah hồi đầu năm đã thông qua luật yêu cầu trẻ vị thành niên phải được phụ huynh cho phép để đăng ký tài khoản mạng xã hội, đồng thời buộc các công ty phải xác minh tuổi của người dùng. 

Luật sẽ có hiệu lực từ năm 2024.

Từ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiênTừ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiên

TikTok tại Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông "khui" hàng loạt sai phạm, chuyên gia các lĩnh vực "hiến kế" để thanh lọc nội dung trên mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên