Tag: tiêu cực thi cử

Bộ yêu cầu Đại học Ngân hàng giải trình việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ

TTO - Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn khẩn yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM báo cáo giải trình về việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử

TTO - Theo nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, do 'biết lựa chọn để xây dựng đề kháng của hệ thống chính trị với một bí thư tỉnh là quan trọng', nên 'việc đó (dư luận, cộng đồng mạng ầm ĩ) không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua'.

Bắt cựu trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình

TTO - Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình.

'Đề thi' lớn nhất: một kỳ thi nghiêm túc, công bằng!

TTO - Một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, nhẹ nhàng là đòi hỏi của toàn xã hội. Nhưng, ai là người mang lại một kỳ thi như vậy?

Phó chủ tịch Sơn La làm trưởng ban chỉ đạo thi THPT gây thêm hoài nghi

TTO - Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) cho rằng bức xúc của dư luận trước việc phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy tiếp tục làm trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh này là hiển nhiên.

Thay đổi toàn bộ quy trình chấm thi trắc nghiệm

TTO - Bộ GD-ĐT đã công bố những giải pháp mới ngăn chặn tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với các hàng rào kỹ thuật được đặt ra. Trong đó, quy trình chấm thi đã thay đổi toàn diện.

51 thí sinh được nâng điểm vẫn đang học đại học, cao đẳng

TTO - Trong số 222 thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018, hiện vẫn có 51 thí sinh tiếp tục học đại học, cao đẳng.

Gian lận điểm thi: Đề nghị Bộ Công an làm rõ việc đưa, nhận hối lộ

TTO - Bộ Công an được đề nghị phải làm rõ có hay không việc đưa - nhận hối lộ, can thiệp điểm thi bằng tiền và quyền. Đây là điều gây bức xúc, cần làm rõ, tránh bỏ lọt, bỏ sót. Từ đó có cơ sở xử lý một số đối tượng làm gương...

Lớp học quá đông, giáo viên không thể đổi mới được

TTO - Dẫu chưa đến mức khủng hoảng toàn diện nhưng theo các chuyên gia, giáo dục Việt Nam đang bị khủng hoảng niềm tin.

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Chưa mở rộng điều tra tiêu cực thi cử'

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 29-10 đã khẳng định tiến độ điều tra vụ gian lận thi cử tại kỳ thi 2 trong 1 vừa qua vẫn đang được tích cực triển khai.