16/03/2020 13:07 GMT+7

Tiếp viên mặc bảo hộ thế nào để tránh dịch trên chuyến bay từ châu Âu về VN?

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Sáng 16-3, có 4 chuyến bay từ châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức do Vietnam Airlines khai thác đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Các tiếp viên mặc bộ đồ như... bác sĩ để phục vụ hành khách và tránh dịch.

Tiếp viên mặc bảo hộ thế nào để tránh dịch trên chuyến bay từ châu Âu về VN? - Ảnh 1.

Các tiếp viên mặc bộ đồ như... bác sĩ để phục vụ hành khách và tránh dịch - Ảnh: VNA

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay này vận chuyển tổng cộng gần 180 hành khách với 100% là công dân Việt Nam. Tất cả chuyến bay đều được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách, người lao động và hạn chế nguy cơ lây lan dịch tới cộng đồng.

Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay. Sau khi hạ cánh, hành khách được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Để tăng cường phòng dịch, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này đều được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ y tế đặc chủng ngay từ khi ở Việt Nam, gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn. 

Tiếp viên mặc bảo hộ thế nào để tránh dịch trên chuyến bay từ châu Âu về VN? - Ảnh 2.

Các tiếp viên mặc trang phục bảo hộ phục vụ hành khách trong suốt 12-13 giờ bay - Ảnh: VNA

Các tàu bay sau khi hạ cánh cũng được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng hóa.

Hiện Vietnam Airlines đang duy trì tối thiểu các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh.

Vietnam Airlines phỏng vấn, đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam Vietnam Airlines phỏng vấn, đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam

TTO - Hành khách trên các chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) sẽ được Vietnam Airlines tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc, để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên