14/03/2020 23:05 GMT+7

Vietnam Airlines phỏng vấn, đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Hành khách trên các chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) sẽ được Vietnam Airlines tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc, để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam.

Vietnam Airlines phỏng vấn, đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 1.

Hành khách chen nộp, khai tờ thông tin khai báo y tế để nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tối 14-3, đại diện Vietnam Airlines cho biết với thông tin phát đi vào trưa cùng ngày là hãng tạm dừng vận chuyển khách từ châu Âu về Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19 sẽ có thay đổi về kế hoạch vận chuyển. 

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc với các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15-3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khỏe trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết điểm mới mà các hành khách lưu ý là hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. 

Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Đồng thời toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Trước đó, Vietnam Airlines đã ra thông báo sẽ tạm thời cắt giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm Hà Nội, TP.HCM với London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức). 

Tần suất bay sẽ khôi phục sau khi dịch được kiểm soát tốt. Bamboo Airways cũng lùi lịch khai trương chuyến bay đầu tiên đến Praha (Cộng hòa Czech) từ ngày 29-3 sang 26-4. Việc hãng có tiếp tục điều chỉnh lịch bay hay không tùy thuộc diễn biến của dịch.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19, bạn đang tự phòng vệ theo hướng dẫn từ đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 49 đang ở Huế, cũng đi chuyến bay VN0054 Bệnh nhân COVID-19 thứ 49 đang ở Huế, cũng đi chuyến bay VN0054

TTO - Bộ Y tế vừa công bố đã ghi nhận bệnh nhân thứ 49, bệnh nhân quốc tịch Anh, đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 2-3, cùng bệnh nhân 17 và bệnh nhân 21.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên