Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Vietnam Airlines tạm ngừng chở khách chiều từ châu Âu về Việt Nam

14/03/2020 12:53 GMT+7

TTO - Từ ngày 15-3, các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước

Vietnam Airlines tạm ngừng chở khách chiều từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 1.

Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trưa 14-3, đại diện Vietnam Airlines cho biết thông tin trên nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh COVID-19 vì sức khỏe cộng đồng. Hãng cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14-3 ừ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Với những hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, hãng này sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Trước đó, Vietnam Airlines đã ra thông báo sẽ tạm thời cắt giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. 

Các đường bay bị cắt giảm bao gồm Hà Nội, TP.HCM với London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức). Tần suất bay sẽ khôi phục sau khi dịch được kiểm soát tốt. 

Bamboo Airways lùi lịch khai trương chuyến bay đầu tiên đến Praha (Cộng hòa Séc) từ từ 29-3 sang 26-4. Việc hãng có tiếp tục điều chỉnh lịch bay hay không tùy thuộc diễn biến của dịch.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam sáng 14-3, trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh) trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu. 

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15-3-2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 27 quốc gia châu Âu Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 27 quốc gia châu Âu

TTO - Chính phủ quyết định tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài (gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận