Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Tiếp tục xem xét xử lý cán bộ trong vụ giang hồ vây xe chở công an

20/08/2019 19:49 GMT+7
Đại tá Bùi Hữu Danh

TTO - Đại tá Bùi Hữu Danh - phó giám đốc Công an Đồng Nai - đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo của UBND tỉnh Đồng Nai khi báo chí đề cập đến vụ giang hồ bao vây xe chở công an.

Tiếp tục xem xét xử lý cán bộ trong vụ giang hồ vây xe chở công an - Ảnh 1.

Đại tá Bùi Hữu Danh - phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - trả lời báo chí - Ảnh: H.M.

Theo đại tá Danh, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho thanh tra công an tiếp tục xác minh những cán bộ có liên quan. Nếu có dấu hiệu vi phạm, và vi phạm đến đâu ban giám đốc sẽ tiếp tục xử lý đến đó.

Đại tá Danh cũng cho hay trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 12-6 tại nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn người gồm Nguyễn Tấn Lương (chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương), Ngô Đình Giang (tức Giang 36), Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn “nhóc”) và Mai Văn Căn.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đang bỏ trốn.

Công an cũng mở rộng điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Phú Gia Lương do bị can Nguyễn Tấn Lương làm giám đốc.

Đại tá Danh nói về hướng xử lý cán bộ trong vụ giang hồ bao vây xe chở công an - Video: H.M.

Đối với các cán bộ chiến sĩ có liên quan, ban giám đốc cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát) và mới đây tạm đình chỉ công tác thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng (cán bộ cảnh sát 113, thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai).

Về việc vì sao chưa khởi tố vụ án cố ý gây thương tích khi có người bị đánh phải khâu nhiều mũi, đại tá Danh cho biết đến nay người bị hại là Lê Võ Trường Hải (ngụ tỉnh Đắk Lắk) vẫn chưa hợp tác với cơ quan cảnh sát điều tra nên chưa có cơ sở để khởi tố đối với hành vi trên.

Đối với nhóm giang hồ này có liên quan đến "bảo kê", tranh chấp đất đai, đại tá Danh giải thích Công an TP Biên Hòa cũng đang phối hợp với công an các địa phương khác xử lý.

Chấn chỉnh nghiêm quy chế người phát ngôn

Tiếp tục xem xét xử lý cán bộ trong vụ giang hồ bao vây xe công an - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - khẳng định sẽ chấn chỉnh để các ngành thực hiện đúng quy chế phát ngôn với báo chí - Ảnh: H.M.

Tại buổi họp báo, PV Tuổi Trẻ đã nêu cụ thể về việc người có trách nhiệm phát ngôn nhưng né tránh báo chí dài ngày, không hồi âm các câu hỏi đã gửi, bà Nguyễn Hòa Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - nói: "Tại cuộc họp cũng có một số nhà báo còn phàn nàn về việc người có trách nhiệm phát ngôn né tránh, chưa hợp tác chặt chẽ. Vì vậy, UBND tỉnh sẽ chấn chỉnh nghiêm việc này và yêu cầu thực hiện đúng quy chế về phát ngôn với báo chí".

Tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho hay tỉnh đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra vụ "xẻ thịt" Cụm công nghiệp Phước Tân để phân lô, bán nền nhằm làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan. Khi có kết quả thanh tra sẽ thông tin chính thức về các vi phạm. Đồng thời, tỉnh cũng đang xem xét, đề xuất xử lý các công trình khách sạn xây dựng không phép trên đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa…

Mở rộng điều tra chủ doanh nghiệp gọi giang hồ vây xe chở công an Mở rộng điều tra chủ doanh nghiệp gọi giang hồ vây xe chở công an

TTO - Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an vào ngày 12-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa mở rộng điều tra dấu hiệu trốn thuế đối với doanh nghiệp của Nguyễn Tấn Lương.

H.MI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận