Tag: chủ doanh nghiệp

Cây xăng đang 'ráo riết' xuất hóa đơn, khách hàng nên lấy hóa đơn thúc đẩy minh bạch

Nhiều chủ doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại TP.HCM cho biết đang thúc việc xuất hóa đơn theo từng lần bán hoàn chỉnh.

Người tiêu dùng mong có thêm nhiều "Chuyến xe miễn phí" trong các mùa lễ hội

Chiến dịch “Chuyến xe miễn phí” đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa Tiger Beer với Grab cho chiến dịch uống có trách nhiệm đã chính thức khép lại với sự ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng và các chủ doanh nghiệp.

Hàng quán khởi sắc sau thời gian tìm cách ‘thoát đáy’

Bước vào những ngày đầu năm mới, không khí sôi động của các hàng quán đã trở lại sau những khó khăn từ biến động kinh tế.

Kinh tế 2023: Một năm chật vật

TTCT - Từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ, các mảng dịch vụ quen thuộc ở đô thị như nhà hàng, quán ăn cho tới các mảng bán lẻ truyền thống và những doanh nghiệp lớn, lĩnh vực kinh tế tư nhân của Việt Nam đã trải qua một năm nhiều sóng gió.

VIB Checkout giải bài toán chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh

Mới lên app store từ tháng 4-2023, đến nay đã có hơn 17.000 chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh sử dụng ngân hàng số VIB Checkout.

Đề xuất hoãn xuất cảnh chủ doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Trong khi đó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VCCI nói doanh nghiệp mong muốn xử lý bằng các biện pháp kinh tế, tài chính.

Bạc Liêu tìm cách khắc phục 'đội sổ' chỉ số PCI

Cần làm rõ vì sao PCI "đội sổ", liên tục tụt hạng, bởi nếu công bố tụt hạng như vậy thì môi trường đầu tư của tỉnh Bạc Liêu khó khăn.

Bắt chủ doanh nghiệp vì nghi ‘chạy án’ 2,7 tỉ đồng

Một người đàn ông tại Quảng Bình đã bị bắt vì nghi vấn liên quan đến việc dùng 2,7 tỉ đồng để “chạy án”. Người này đang là chủ một doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt và tình thế bất định

TTCT - "Hãy quên đi những đơn hàng lớn ở thời điểm này, các doanh nghiệp đều nói đến thị trường ngách".

Nhân viên hạnh phúc, kinh doanh 'lên hương'?

Một vài sếp chọn hét vào mặt nhân viên hoặc thử thách kiểu "thương cho roi cho vọt". Nhưng không gì có thể hơn được sự thật: khi nhân viên của bạn hạnh phúc, công việc kinh doanh của bạn cũng hiệu quả hơn.