Tag: chủ doanh nghiệp

VIB Checkout giải bài toán chi phí và hiệu quả cho người làm kinh doanh

Mới lên app store từ tháng 4-2023, đến nay đã có hơn 17.000 chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh sử dụng ngân hàng số VIB Checkout.

Đề xuất hoãn xuất cảnh chủ doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Trong khi đó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VCCI nói doanh nghiệp mong muốn xử lý bằng các biện pháp kinh tế, tài chính.

Bạc Liêu tìm cách khắc phục 'đội sổ' chỉ số PCI

Cần làm rõ vì sao PCI "đội sổ", liên tục tụt hạng, bởi nếu công bố tụt hạng như vậy thì môi trường đầu tư của tỉnh Bạc Liêu khó khăn.

Bắt chủ doanh nghiệp vì nghi ‘chạy án’ 2,7 tỉ đồng

Một người đàn ông tại Quảng Bình đã bị bắt vì nghi vấn liên quan đến việc dùng 2,7 tỉ đồng để “chạy án”. Người này đang là chủ một doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt và tình thế bất định

TTCT - "Hãy quên đi những đơn hàng lớn ở thời điểm này, các doanh nghiệp đều nói đến thị trường ngách".

Nhân viên hạnh phúc, kinh doanh 'lên hương'?

Một vài sếp chọn hét vào mặt nhân viên hoặc thử thách kiểu "thương cho roi cho vọt". Nhưng không gì có thể hơn được sự thật: khi nhân viên của bạn hạnh phúc, công việc kinh doanh của bạn cũng hiệu quả hơn.

'Tin giả nhưng hậu quả thật, có thể làm tê liệt, sụp đổ doanh nghiệp'

TTO - "Đáng lo ngại nhất là tin giả lan nhanh, khó xác định nguồn. Từng người dân, từng doanh nghiệp rất khó tự xác định nguồn gốc tin giả phát tán và mức độ thật giả".

DN.TS Tô Nhật - Tác giả bộ sách dành cho nhà lãnh đạo

‘Làm kinh doanh cũng giống như leo núi. Lúc đầu bạn ở dưới chân núi thì chỉ nhìn thấy đoạn sườn núi gần, nhìn đỉnh núi xa lắm. Nhưng leo được đến sườn núi thì nhìn thấy mọi thứ trước mắt rõ hơn; - DN.TS Tô Nhật.

Góc nhìn của GenZ về chủ động tài chính

Trong một cuộc trò chuyện gần đây, hoa hậu Lương Thùy Linh - đại diện năng động cho GenZ và Millennials đã bày tỏ nhiều quan điểm và góc nhìn của cá nhân về các xu hướng giúp con người chủ động tài chính.

Nhà bán lẻ Việt được tiếp sức nhờ sự kết hợp giữa SmartPay, VPBank, DMSpro

Những gói tiếp sức tài chính đang giúp nhà bán lẻ Việt giải quyết triệt để những khó khăn trong tài chính thời kỳ hậu COVID-19.