Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Giang '36' huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao?

15/06/2019 18:59 GMT+7

TTO - Chiều 15-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ các nhóm xăm trổ đã chặn xe Công an tỉnh Đồng Nai.

Giang 36 huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao? - Ảnh 1.

Giang "36" tại hiện trường đã huy động nhóm xăm trổ đến chặn xe công an vào chiều 12-6 - Ảnh: CTV

Hiện Công an TP. Biên Hòa đã bắt nghi can Ngô Huy Giang (còn gọi là Giang "36", quê Thanh Hóa). Bước đầu, Giang được xem là người huy động nhóm "xăm trổ" đến chặn ôtô sau khi ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP. Biên Hòa), ngồi nhậu trong nhà hàng Lam Viên, gọi đến "hỗ trợ".

Giang 36 huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao? - Ảnh 2.

Giang "36" đang chặn đầu xe của trung tá Đinh Tú Anh - Ảnh: CACC

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp P.G.L - chuyên kinh doanh đá Granit ở đường Võ Thị Sáu (thuộc phường Thống Nhất). Ông Lương đang làm nhiều dự án hạ tầng ở Đồng Nai và có quan hệ thân thiết với một số quan chức.

Giang 36 huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao? - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tấn Lương được công an xác định là người đã gọi Giang "36" đến hiện trường - Ảnh: CACC

Hôm xảy ra vụ việc, ông Phạm Văn Hiền vô tình nôn ói trúng quần ông Lương, ông Lương là người đấm vào mặt Hiền và bắt Hiền phải vào phòng VIP 8 khoanh tay xin lỗi.

Trong bàn nhậu này có một người là con của quan chức ở một tỉnh tại Tây Nguyên, đang tham gia vào một dự án ở TP. Biên Hòa. Khi ông Hiền vào xin lỗi thì xảy ra xô xát ngay trong phòng nhậu, khiến con của vị quan chức kia bị vết thương ở trán.

Sau đó, ông Lương cũng là người gọi "Giang 36" kêu đàn em đến chặn xe của trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) đang chở ông Hiền trên ôtô rời nhà hàng cùng với đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội Cảnh sát 113).

Theo một số người chứng kiến vụ chặn xe, "Giang 36" là người đứng cùng với ông Nguyễn Tấn Lương liên tục nghe, gọi điện thoại và chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe của trung tá Tú Anh và buộc người nôn ói Phạm Văn Hiền bước ra, nhưng trung tá Tú Anh khóa cửa. 

Giang 36 huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao? - Ảnh 4.

Vật dụng dùng để đâm thủng lốp xe - Ảnh: CACC

Tiếp đó, một số nhóm xăm trổ xuất hiện, đem theo một số hung khí "dàn trận" trước nhà hàng Lam Viên. Khi xe trung tá Tú Anh chạy xe rời nhà hàng chừng 300 mét thì có hai ôtô cùng một số xe máy cúp đầu chặn ôtô của trung tá Đinh Tú Anh, trong đó có "Giang 36 " là người lái chiếc xe bán tải.

Lúc này, người trong nhóm của "Giang 36" đã dùng vật nhọn đâm thủng lốp ôtô của trung tá Đinh Tú Anh và kê đá… ôtô.  

Giang 36 huy động lực lượng xăm trổ vây xe chở công an ra sao? - Ảnh 5.

Đạt "nhóc" ở đường 5, TP. Biên Hòa được Giang "36" huy động đến trong vụ chặn xe công an chiều 12-6. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, lực lượng công an đã được huy động để trấn áp nhóm xăm trổ chặn xe công an nhưng sự việc kéo dài khoảng 2 giờ, gây ách tắc giao thông ở trục đường Đặng Văn Trơn - TP. Biên Hòa.

Bắt khẩn cấp nghi can huy động giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai Bắt khẩn cấp nghi can huy động giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

TTO – Liên quan đến vụ nhóm xăm trổ bao vây xe chở công an, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang - một trong những nghi can huy động giang hồ bao vây xe chở công an.

Nhóm PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận