05/03/2022 08:00 GMT+7

'Tiếp sức nhà nông’ sẽ hỗ trợ vốn không lãi suất cho 40 nông dân nuôi ếch

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 5-3, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức lễ trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 nông dân huyện Cao Lãnh để nuôi ếch.

Tiếp sức nhà nông’ sẽ hỗ trợ vốn không lãi suất cho 40 nông dân nuôi ếch - Ảnh 1.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh, ngụ xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, có 4 đứa con nhưng hoàn cảnh khó khăn, cần vốn để nuôi ếch lo cho các con ăn học - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi thủy sản trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đây là những nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Bà con được nhận vốn lần này sẽ dùng nguồn vốn vay được để chăn nuôi ếch và chăm lo cho con em ăn học đến nơi đến chốn.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Khởi động từ năm 2010, chương trình "Tiếp sức nhà nông" là chương trình tiếp nối "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do báo Tuổi Trẻ và Công ty GREENFEED tổ chức. Năm 2021, chương trình "Tiếp sức nhà nông" trao vốn cho 280 hộ nông dân tại 7 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Ninh Bình, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh và Đắk Lắk với tổng kinh phí hơn 6,44 tỉ đồng.

Tiếp sức nhà nông’ sẽ hỗ trợ vốn không lãi suất cho 40 nông dân nuôi ếch - Ảnh 2.

Em Nguyễn Thị Như Ý (con anh Nguyễn Ngọc Minh) đang học lớp 6 nhưng hằng ngày phải đi cắt cây lục bình về phơi khô để đan giỏ phụ gia đình - Ảnh: BỬU ĐẤU

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉnh Tây Ninh, Bình Thuận và Đồng Tháp được dời thời gian tổ chức lễ trao vốn sang đầu năm 2022. Sau 12 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.380 hộ nông dân tại 21 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng chi phí dành cho chương trình gần 67 tỉ đồng, với tỉ lệ thu hồi vốn đạt 93%.

Vào năm thứ 13, trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình cam kết nâng cao hơn sự hỗ trợ và thúc đẩy vai trò kinh tế của chị em trong hộ gia đình.

Chương trình "Tiếp sức nhà nông" cam kết sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GREENFEED hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững bằng việc hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng giúp nông dân ổn định sản xuất và phát triển.

Chương trình Chương trình 'Tiếp sức nhà nông' về Tây Ninh: Khát vọng vươn lên của nông dân miền biên viễn

TTO - Nhiều năm luẩn quẩn trong khó khăn với việc thiếu vốn để trồng trọt và chăn nuôi, những hộ nông dân nghèo tại huyện biên giới của Tây Ninh luôn đau đáu làm sao có thể vươn lên, nhất là nỗi trăn trở về tương lai các con, cháu.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên