Tiếp sức đến trường: Tiếp nối những câu chuyện đẹp

09/08/2017 09:13 GMT+7

TTO - Những ngày qua, cộng đồng tiếp tục chia sẻ với những tân sinh viên khó khăn để các bạn không bỏ lỡ giấc mơ giảng đường. Những câu chuyện tử tế cứ tiếp tục...

Lê Hữu Hiếu trích 5 triệu đồng từ học bổng của báo Tuổi Trẻ tặng lại bạn Trịnh Thị Hồng - Ảnh: HÀ ĐỒNG
Lê Hữu Hiếu trích 5 triệu đồng từ học bổng của báo Tuổi Trẻ tặng lại bạn Trịnh Thị Hồng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thông điệp “Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ” được chuyển đi, đã có nhiều cuộc điện thoại từ bạn đọc giới thiệu những tấm gương vượt khó đậu ĐH đang rất cần sự chia sẻ. Trong khi đó, những tấm lòng bạn đọc cũng đang lan tỏa, đóng góp vào quỹ “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ

GS Phan Lương Cầm hỗ trợ học phí cho Kim Ngân

Sau khi đọc bài báo “Một gia đình - một ước mơ” trên báo Tuổi Trẻ ngày 8-8, giáo sư Phan Lương Cầm - phu nhân cố thủ tướng Võ Văn Kiệt - nói bà sẽ hỗ trợ học phí năm học đầu tiên cho tân sinh viên ĐH Y dược TP.HCM Nguyễn Thị Kim Ngân.

Khi Tuổi Trẻ điện thoại cho Kim Ngân, bạn đang trên xe buýt đến làm thêm ở một phòng khám. Ngân xúc động reo lên khi biết được thông tin có mạnh thường quân thông qua chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ nhận giúp đỡ mình. “Chị em mình đang rất lo lắng chưa biết sẽ lấy tiền đâu để đóng học phí, nên khi nghe có người giúp mình 10 triệu đồng mình cứ nghĩ nằm mơ. Số tiền đó quá lớn với gia đình mình” - Ngân bộc bạch.

Bất ngờ cho Trịnh Thị Hồng

Một câu chuyện khác từ Thanh Hóa. Bạn Lê Hữu Hiếu, thí sinh đạt ba môn điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, làm rơi nước mắt nhiều bạn đọc sau bài “Cậu học trò 3 điểm 10 tập tễnh đi với ước mơ bác sĩ” (Tuổi Trẻ ngày 6-7).

Sau khi nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ 10 triệu đồng và nhận thêm nhiều hỗ trợ từ các mạnh thường quân, Hiếu san sẻ lại 5 triệu đồng tặng bạn Trịnh Thị Hồng cùng lớp, cũng là học sinh khó khăn như mình. Hồng mồ côi bố, gia đình nghèo, đạt 29,3 điểm, đăng ký vào khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cảm động trước câu chuyện này, Tập đoàn Công Thanh (TP.HCM) tại Thanh Hóa đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” đặc biệt cho Trịnh Thị Hồng. Đó là suất học bổng suốt bốn năm với tổng số tiền tài trợ là 144 triệu đồng. Hồng xúc động: “Mình cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, cảm ơn Tập đoàn Công Thanh. Mình sẽ rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội”.

Tân sinh viên khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ

Các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hãy viết thư bày tỏ nguyện vọng của mình gửi Tuổi Trẻ để được hỗ trợ. Mẫu thư được tải về tại đây.

 

KIM ANH - HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận