28/10/2022 13:22 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố khi tiếp quản Twitter: 'Chim đã sổ lồng'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sau khi nắm quyền kiểm soát Twitter trong một thương vụ đưa ông lên vị trí lãnh đạo một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới, tỉ phú Mỹ Elon Musk đăng dòng trạng thái: 'The bird is freed' (tạm dịch: Chim đã sổ lồng).

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố khi tiếp quản Twitter: Chim đã sổ lồng - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk. Ông tham gia mạng xã hội này vào tháng 6-2009 - Ảnh: THE GLOBE AND MAIL

Theo Hãng tin AFP, dòng trạng thái nói trên đề cập tới con chim trên logo của Twitter. Đây là biểu tượng con chim với mỏ và toàn thân hướng lên bầu trời.

Trước đó tỉ phú Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD trước thời hạn do tòa án chỉ định.

Không rõ ngụ ý của ông Musk là gì khi ông đăng dòng trạng thái nói trên. Tuy nhiên, một trong những điều mà giới quan sát đang theo dõi là liệu ông Musk sẽ mở lại tài khoản Twitter cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Hồi tháng 5, tỉ phú Musk cho biết khi trở thành chủ sở hữu mới của Twitter, ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng mạng xã hội này cho ông Trump. Phát biểu này là tín hiệu rõ ràng vào lúc đó cho thấy ý định của vị tỉ phú Mỹ về việc cắt giảm sự kiểm duyệt trên Twitter.

Tuy nhiên, trước đó ông Trump đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ không quay lại Twitter dù được dỡ bỏ lệnh cấm, mà thay vào đó chọn gắn bó với mạng xã hội của riêng mình là Truth Social.

Ông Trump đã bị Twitter và nhiều nền tảng khác cấm cửa sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6-1-2021.

Việc "treo" tài khoản Twitter của ông Trump, với hơn 88 triệu người theo dõi, đã khiến công cụ truyền tải các thông điệp chính của ông im tiếng trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Nó cũng kéo theo các cuộc tranh luận về cách thức các mạng xã hội nên kiểm duyệt tài khoản của các nhà lãnh đạo quyền lực trên toàn cầu.

"Tôi nghĩ việc cấm cửa ông Trump là không đúng. Tôi cho rằng thật sai lầm vì Twitter đã khiến một phần lớn đất nước xa lánh mình, và cuối cùng cũng không ngăn được ông Donald Trump không có tiếng nói" - ông Musk từng bình luận.

Ông Musk khẳng định các lệnh cấm vĩnh viễn mà Twitter áp dụng đã làm xói mòn lòng tin của công chúng đối với mạng xã hội này.

Quá trình mua lại Twitter

Hồi tháng 4, ông Musk, giám đốc điều hành của Hãng sản xuất ô tô điện Tesla, đã đạt được thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỉ USD, nhưng sau đó ông đổi ý và muốn bỏ thỏa thuận. Twitter đã kiện ông Musk để buộc ông phải hoàn tất việc mua bán.

Một lần nữa ông Musk lại đổi ý vào cuối hôm 4-10, khi tỉ phú này đăng lên Twitter rằng việc mua lại Twitter sẽ giúp đẩy nhanh tham vọng của ông là tạo ra một "ứng dụng có đủ mọi thứ" có tên X. Và cuối cùng ông đã hoàn tất thương vụ này.

Truyền thông Mỹ cho biết sau khi tiếp quản Twitter, ông Musk đã bắt đầu dọn dẹp bộ máy lãnh đạo của công ty này với việc sa thải ít nhất 4 giám đốc hàng đầu vào ngày 27-10. Những người này gồm Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc chính sách pháp lý Vijaya Gadde, và Tổng cố vấn Sean Edgett.

Tỉ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao Tỉ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao

TTO - Một số nguồn tin tiết lộ Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal nằm trong số các nhân sự cấp cao của Twitter bị tỉ phú Mỹ Elon Musk sa thải, sau khi ông chốt thỏa thuận mua lại mạng xã hội này.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên