28/10/2022 09:08 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Một số nguồn tin tiết lộ Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal nằm trong số các nhân sự cấp cao của Twitter bị tỉ phú Mỹ Elon Musk sa thải, sau khi ông chốt thỏa thuận mua lại mạng xã hội này.

Tỉ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal (trái) nằm trong số lãnh đạo bị sa thải ngay sau khi ông Elon Musk nắm quyền - Ảnh: AFP

Tối ngày 27-10, giờ Mỹ, báo Washington Post và Đài CNBC dẫn các nguồn tin tiết lộ ông Musk đã tiếp quản Twitter, vài giờ trước hạn chót chốt lại thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD.

Theo các nguồn tin này, giám đốc Agrawal và Segal có mặt tại trụ sở Twitter tại San Francisco khi ông Musk chốt thỏa thuận và cả hai đã được hộ tống ra ngoài ngay sau đó.

Ngoài ra, một số nhân sự cấp cao như lãnh đạo phụ trách pháp lý, chính sách, tín nhiệm Vijaya Gadde, luật sư trưởng Sean Edgett cũng sẽ ra đi.

Số phận của ông Agrawal dường như đã rõ, khi ông Musk trong giai đoạn đặt vấn đề mua lại Twitter đã nói ông "không có niềm tin" vào dàn lãnh đạo của mạng xã hội này. 

Cả hai đã công khai lời qua tiếng lại nhiều lần và vào tháng 5-2022, tỉ phú Mỹ đáp lại một tweet của ông Agrawal bằng một biểu tượng cục phân.

Một số tài liệu từ vụ ông Musk nộp đơn kiện muốn hủy bỏ thỏa thuận mua Twitter cũng cho thấy ông và CEO của Twitter cũng xích mích với nhau qua tin nhắn riêng. 

Tuy nhiên ông Agrawal sẽ không ra đi tay trắng. Hãng tin Reuters dẫn lời Công ty nghiên cứu Equilar ước tính ông sẽ nhận được khoảng 42 triệu USD.

Ông Musk và Twitter vướng vào cuộc chiến pháp lý trong nhiều tháng qua sau khi tỉ phú Mỹ muốn rút khỏi thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD mua lại mạng xã hội này. Tới đầu tháng 10-2022, ông Musk lại "quay xe", khi cho biết sẽ tiếp tục thương vụ với giá ban đầu.

Mới đây, Washington Post cũng đưa tin tỉ phú Musk sẽ sa thải đến 75% nhân viên của Twitter sau khi thâu tóm mạng xã hội này. Việc cắt giảm sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Theo đó, trong khi ban lãnh đạo hiện tại của Twitter chỉ dự kiến sa thải 25% nhân viên vào cuối năm sau, báo cáo mới cho biết ông Musk muốn giảm 7.500 người xuống còn khoảng 2.000 nhân viên "cốt lõi".

Thông tin được đưa ra trong thời điểm khó khăn cho Twitter, sau khi công ty này đã thông báo hạn chế tuyển dụng vào tháng 7-2022, khi ngành công nghệ nói chung đối mặt với cơn bão tài chính.

Tỉ phú Elon Musk muốn sa thải 75% nhân viên Twitter? Tỉ phú Elon Musk muốn sa thải 75% nhân viên Twitter?

TTO - Tờ Washington Post đưa tin tỉ phú Elon Musk sẽ sa thải đến 75% nhân viên của Twitter sau khi thâu tóm mạng xã hội này. Twitter sau đó đã lên tiếng trấn an nhân viên.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Elon Musk Twitter sa thải