27/10/2022 23:41 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk: Tôi mua Twitter vì tình yêu với nhân loại

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Trước thềm "chốt đơn" Twitter, vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi đăng đàn giải thích vì sao ông mua mạng xã hội này, nhấn mạnh quyết định không phải vì tiền mà vì tình yêu dành cho nhân loại.

Tỉ phú Elon Musk: Tôi mua Twitter vì tình yêu với nhân loại - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Trong "tâm thư" gửi đến những nhà quảng cáo trên Twitter ngày 27-10, tỉ phú Musk cho biết ông đã nghe nhiều về những suy đoán đằng sau việc mua lại Twitter.

"Phần lớn các suy đoán đó đều sai cả", vị tỉ phú khẳng định. "Lý do tôi mua Twitter là nền văn minh trong tương lai cần phải có một nền tảng số giống như một quảng trường, nơi các niềm tin khác nhau có thể được thảo luận một cách văn minh, không bạo lực", ông Musk giải thích.

Theo vị tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi, các mạng xã hội hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị phân cực, trở thành các mạng xã hội hoặc nghiêng hẳn về cánh tả hoặc hẳn về cánh hữu. "Điều này đã tạo ra thêm sự thù ghét và gây chia rẽ xã hội chúng ta", ông Musk tiếp tục.

"Tôi không mua Twitter vì đây là một thương vụ dễ dàng hay tôi muốn kiếm tiền từ nó. Tôi làm thế vì muốn giúp nhân loại, những người mà tôi yêu quý", vị tỉ phú trần tình.

Musk đến trụ sở Twitter ngày 26-10 và cho biết đã gặp nhiều người thú vị tại công ty này. Phần thông tin giới thiệu tiểu sử của ông Musk sau đó được đổi thành "Chief Twit" như một cách tuyên bố ông là ông chủ mới của Twitter.

Sở giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) đình chỉ giao dịch cổ phiếu của Twitter trong ngày 28-10, ngày mà theo hạn định tỉ phú Musk phải hoàn tất thỏa thuận 44 tỉ USD với Twitter.

Cổ phiếu của Twitter tăng khoảng 1% ở mức 53,94 USD vào đầu phiên giao dịch ngày 27-10, tăng khoảng 65% so với mức thấp nhất vào tháng 7 vừa qua, theo Hãng tin Reuters.

Elon Musk bưng bồn rửa đến văn phòng Twitter với nụ cười tươi Elon Musk bưng bồn rửa đến văn phòng Twitter với nụ cười tươi

Vị tỉ phú giàu nhất hành tinh ghé thăm trụ sở San Francisco của 'con chim xanh' với một chiếc bồn rửa. Để làm gì thì không ai biết, nhưng 'mắc cười' là điều rõ ràng trước nhất!

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên