05/10/2022 08:57 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk lại đổi ý, muốn tiếp tục thương vụ mua Twitter

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tỉ phú Mỹ Elon Musk đang đề xuất tiếp tục thương vụ trị giá 44 tỉ USD ban đầu nhằm mua lại Twitter dù trước đó đổi ý. Các tài liệu được công bố ngày 4-10 cho thấy ông kêu gọi chấm dứt vụ kiện của Twitter.

Tỉ phú Elon Musk lại đổi ý, muốn tiếp tục thương vụ mua Twitter - Ảnh 1.

Ông Musk muốn tiếp tục thương vụ mua Twitter - Ảnh: DEADLINE

Theo Hãng tin Reuters, nếu đạt được thỏa thuận với Twitter, điều đó sẽ giúp người giàu nhất hành tinh Elon Musk nắm một trong những nền tảng mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới, và qua đó kết thúc nhiều tháng kiện tụng vốn làm tổn hại thương hiệu của Twitter và ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của ông Musk.

Hồi tháng 4, ông Musk, giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện Tesla, đã đạt được thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỉ USD, nhưng sau đó ông đổi ý và muốn bỏ thỏa thuận. Twitter đã kiện ông Musk để buộc ông phải hoàn tất việc mua bán.

Một lần nữa ông Musk lại đổi ý vào cuối ngày 4-10, khi tỉ phú này đăng lên Twitter rằng việc mua lại Twitter sẽ giúp đẩy nhanh tham vọng của ông là tạo ra một "ứng dụng có đủ mọi thứ" có tên X. 

Lời đề nghị tiếp tục thương vụ được ông Musk đưa ra trước lúc dự kiến cuộc đối đầu được nhiều người mong chờ giữa tỉ phú này và Twitter sẽ diễn ra tại tòa án bang Delaware vào ngày 17-10.

Ông Musk cũng đã gửi thư cho Twitter vào đầu tuần này, trong đó cho biết ông dự định tiếp tục thực hiện thương vụ theo các điều khoản ban đầu. Tuy nhiên, Twitter không cho biết liệu họ có chấp nhận lời đề nghị của ông Musk hay không.

Hiện không rõ lý do ông Musk lại đổi ý. Giá cổ phiếu Twitter đã tăng 22% sau thông tin ông Musk muốn tiếp tục thương vụ.

Tỉ phú Elon Musk đề xuất trưng cầu ý dân lại và trao Crimea cho Nga, Ukraine nói gì? Tỉ phú Elon Musk đề xuất trưng cầu ý dân lại và trao Crimea cho Nga, Ukraine nói gì?

TTO - Ngày 3-10 (giờ Mỹ), tỉ phú Elon Musk làm dậy sóng mạng xã hội khi nêu ra đề xuất phương án hòa bình gây tranh cãi cho Ukraine. Tổng thống Ukraine, trợ lý tổng thống Ukraine, đại sứ Ukraine ở Đức... đã lên tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận