Tag: Tiếng trống Mê Linh

Nghệ sĩ Bảo Anh: 'Gã giang hồ' về với cát bụi

NSND Minh Vương xác nhận với Tuổi Trẻ, nghệ sĩ Bảo Anh qua đời. Ông mất lúc 17h ngày 5-10 tại Bệnh viện Minh Anh, TP.HCM sau một thời gian lâm bệnh.

Kiện quan dễ không?

Vừa rồi Công ty Vietart kiện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội gây phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình cấp phép cho chương trình biểu diễn cải lương "Tiếng trống Mê Linh", khiến họ bị thiệt hại lớn.

Khi sở văn hóa cũng phải hầu tòa

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa bác yêu cầu của Công ty Vietart trong phiên xử sơ thẩm vụ kiện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Nhưng đây vẫn là điểm sáng khi doanh nghiệp đưa cơ quan công quyền ra tòa.

Vietart kiện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội sách nhiễu: Tòa bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện

Chiều nay 2-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án vụ án hành chính Công ty Vietart kiện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử đã bác toàn bộ đơn khởi kiện của Vietart.

Đại Nghĩa khuấy động sân khấu với nhân vật Tào Uyên

TTO - Tối 22-10, tại rạp Hồng Liên (Q.6, TP.HCM), nghệ sĩ Kim Tử Long giới thiệu đến khán giả vở cải lương Tiếng trống Mê Linh với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Trong đó, nghệ sĩ Đại Nghĩa được phân vai diễn khá nặng ký - nhân vật Tào Uyên.

Kép độc Hùng Minh nói chuyện với người trẻ về nghề

TTO - Sáng 22-2, tại sân khấu Sen Việt (Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM), NSƯT Hùng Minh đã gặp gỡ một số bạn trẻ đang là học viên sân khấu để nói về cách hóa thân thành những nhân vật kép độc trên sàn diễn.

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương nhân ngày Sân khấu Việt Nam

TTO - Ngày 28-9 (nhằm ngày 12- 8 âm lịch) nhân ngày giỗ tổ nghiệp sân khấu (ngày này cũng được chọn là ngày Sân khấu Việt Nam), Google đã đổi biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương.

Gia Bảo: Một công ty ngoài Hà Nội 'ngang ngược' tự nhận độc quyền các vở tuồng báu vật của gia đình

Cháu nội của NSƯT Bảo Quốc cho biết một công ty ngoài Hà Nội đã 'ngang ngược' tự nhận độc quyền các bài bản trong trong các trích đoạn của 2 vở cải lương mà không hề có xác nhận nào về bản quyền.

Nghệ sĩ Thanh Sang: 'Tự hát' đưa mình về với đất

TTO - Sáng 25-4, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ đã ngậm ngùi đến tiễn đưa nghệ sĩ Thanh Sang đi an táng tại hoa viên nghĩa trang Chánh Phú Hòa, Bình Dương.

Nghe lại giọng ca Thanh Sang qua hai trích đoạn nổi tiếng

TTO - Giọng ca trầm buồn của nghệ sĩ Thanh Sang đã in sâu vào lòng khán giả mộ điệu bao năm qua. Trong đó có những vai diễn trong các vở cải lương nổi tiếng như Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa....