Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020

03/12/2021 20:32 GMT+7

TTO - Ngày 3-12, Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) đã gởi thư thông báo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Hùng Dũng phải nói lời chia tay với AFF Cup 2020 - Ảnh: VFF

Sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020.

Hùng Dũng đã hội quân cùng các đồng đội tại Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11, đồng thời Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của BTC giải.

Tuy nhiên, do thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup chỉ đến hết ngày 24-11, trong khi tới ngày 29-11 VFF mới bổ sung hồ sơ trường hợp của Đỗ Hùng Dũng. Dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Hùng Dũng (trái) và Hoàng Anh - cả hai sự vắng mặt đều đáng tiếc - Ảnh: VFF

Như vậy, Hùng Dũng đã lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Hùng Dũng nói riêng và đối với đội tuyển Việt Nam nói chung.

Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số của đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2020 chỉ có 29 cầu thủ. Bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác.

Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1-12 cùng đội tuyển, nên anh cũng không được nhập cảnh Singapore.

Ông Park cho tuyển Việt Nam phối hợp nhỏ, di chuyển trong phạm vi hẹp Ông Park cho tuyển Việt Nam phối hợp nhỏ, di chuyển trong phạm vi hẹp

TTO - Ở buổi tập chiều 2-12 tại Singapore, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò củng cố thể lực, đồng thời chia nhóm tập các bài phối hợp nhỏ và di chuyển trong phạm vi hẹp nhằm chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2020 với Lào vào ngày 6-12 tới.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận