Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả

12/12/2020 17:10 GMT+7

TTO - "Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về, nhưng lần này em đã ở lại trong cõi nhớ của mọi người. Điều đó được thể hiện khi các anh chị em ở đây, và ngoài kia nhiều khán giả cũng đang chờ đợi để từ biệt em...", NSND Trần Ngọc Giàu nói.

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ ngồi cùng đoàn xe hộ tống linh cữu ra sân bay. Theo lịch trình, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ rời Việt Nam lúc 23h30 tối nay, 12-12 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Linh cữu Chí Tài được đưa từ nhà tang lễ ra xe để ra sân bay - Video: THÙY DUNG

Lúc 17h, gia đình và bạn bè nghệ sĩ tại Việt Nam tiến hành lễ di quan, đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Mỹ vào 23h đêm nay (12-12).

Theo thông báo ban đầu, khán giả sẽ viếng đến 16h45 vì có nhiều người ở tỉnh xa đến viếng, sau đó sẽ làm các thủ tục di quan. Nhưng đến 16h, lễ viếng kết thúc để chuyển sang làm Thánh lễ.

Lúc 17h, lễ di quan diễn ra.

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 3.

Những bức ảnh chân dung nghệ sĩ Chí Tài được kết hoa đặt trong nhà tang lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Video: Phỏng vấn nghệ sĩ Hoài Linh về việc tổ chức lễ tang cho cố nghệ sĩ Chí Tài

"Người ta còn nhớ đến em qua tính cách, qua nhân cách sống..."

NSND Trần Ngọc Giàu phát biểu trước lúc di quan: “Tôi xin thay mặt anh chị em nghệ sĩ nói lời tiễn biệt với Chí Tài.

Chí Tài ơi, các bạn em nhờ thầy thay mặt nói với em lời tiễn biệt. Có lẽ thầy cũng khó thực hiện được điều này. Vì trong này, trong mỗi người anh chị em đồng nghiệp đều có quá nhiều kỷ niệm để nhắc nhớ Chí Tài.

Có lẽ thầy cũng không nói được nhiều hơn, đầy đủ hơn những gì mấy ngày nay các phương tiện truyền thông đã nhắc đến Chí Tài. Thầy chỉ nói lời chia tay với Chí Tài.

Chí Tài thân mến, mỗi người nghệ sĩ để lại cho đời những tác phẩm. Riêng em, không phải chỉ những tác phẩm để nhớ, mà người ta còn nhớ đến em qua tính cách, qua nhân cách sống. Đó là những gì truyền thông, các anh chị em nghệ sĩ, bạn bè thân hữu và nhiều khán giả đến viếng hôm nay nhớ đến.

Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về, nhưng lần này em đã ở lại trong cõi nhớ của mọi người. Điều đó được thể hiện khi các anh chị em ở đây, và ngoài kia nhiều khán giả cũng đang chờ đợi để từ biệt em.

Lát nữa đây, khi quan tài đóng lại, sẽ có nhiều tiếng khóc, những giọt nước mắt của mọi người tiếc thương em. Đó cũng là niềm hạnh phúc của em. Chuyến ra đi này, khi quay về, em chỉ còn gặp lại vợ trong tâm tưởng, trong cõi nhớ của bạn bè đồng nghiệp ở hải ngoại. Vĩnh biệt Chí Tài!”.

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hoài Linh đeo khăn tang để tưởng nhớ người mà anh coi như người anh ruột thịt - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

"Anh ơi, em nhớ anh! Em lúc nào cũng nhớ anh!”

Nghệ sĩ Hoài Linh nói lời sau cùng đầy nghẹn ngào: 

"Sự ra đi đột ngột của anh con là nghệ sĩ Chí Tài để lại sự đau buồn. Nhưng trong niềm tin phục sinh của Chúa, anh con là người của Thiên Chúa, được Chúa ban ơn để đến giờ phút này, anh được ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn bè, của tất cả người thân yêu của anh, những đồng nghiệp, những bà con khán giả đang ở ngoài kia. 

Thay mặt gia đình, con xin cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện cho chúng con làm tang lễ cho anh con. Con xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM cũng như các cấp chính quyền địa phương của quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và Nhà tang lễ quốc gia phía Nam. 

Cảm ơn Việt Hương, Hoài Tâm, Hoài Phương. Các em đã tận tình làm từng giấy tờ để đưa anh Tài về Mỹ nhanh chóng và gọn gàng. Cảm ơn toàn thể quý vị, xin quý vị cho con rớt một giọt nước mắt ở đây. Con đã kiềm chế nhiều lắm rồi. 

Giờ con chỉ xin rớt một giọt nước mắt để chào người anh của con ra đi không trở về nữa. 

 Với Phương Loan, em là người luôn luôn sát cánh với anh Tài trên mọi nẻo đường. Dù không lộ diện nhưng lúc nào em cũng thương và lo lắng cho anh Tài từng li từng tí. Bây giờ anh Tài đã nằm xuống rồi, thay mặt anh Tài, anh cảm ơn em”. 

Hoài Linh gửi lời cảm ơn đến những đồng nghiệp từng hợp tác với nghệ sĩ Chí Tài, cảm ơn khán giả. Ông xin 2 phút để quỳ trước quan tài Chí Tài. 

 “Ngày hôm nay, chúng em quỳ ở đây để tiễn đưa anh một lần và vĩnh viễn không bao giờ có lần hai. Hơn 20 năm chúng ta làm việc với nhau, anh đã thương yêu, an ủi chúng em rất nhiều. Nay vì xa xôi cách trở, chúng em không thể về Mỹ để tiễn đưa anh được… Anh ơi, em nhớ anh! Em lúc nào cũng nhớ anh!”.

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 6.

Theo lịch trình, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ rời Việt Nam lúc 23h30 12-12 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Trấn Thành, Trường Giang xúc động mang nến đi đầu trong lễ di quan - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 8.

Rất đông khán giả, nghệ sĩ, những người yêu quý Chí Tài nán lại phút cuối để tiễn ông - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 9.

Chiếc xe chở linh cữu Chí Tài bắt đầu lăn bánh khi trời đang mưa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiễn đưa linh cữu Chí Tài ra sân bay: Anh ở trong cõi nhớ của khán giả - Ảnh 10.

Xe chở linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài rời nhà tang lễ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hoài Linh, Việt Hương mang khăn tang trong suốt tang lễ Chí Tài Hoài Linh, Việt Hương mang khăn tang trong suốt tang lễ Chí Tài

TTO - Chia sẻ vào những phút cuối, Hoài Linh nói mình và Chí Tài như đôi đũa. Nhưng bây giờ, một chiếc đã gãy, Hoài Linh sẽ chèo chống một mình. Ông cảm ơn mọi người đã đến viếng, mong mọi người cùng ở lại đến phút cuối để đưa tiễn Chí Tài.

HOÀI PHƯƠNG - THÙY DUNG - MI LY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận