Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: 'Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui'

12/12/2020 12:00 GMT+7

TTO - Các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Kha Ly, Thanh Duy nhớ về Chí Tài trong ngày tiễn ông rời đất mẹ Việt Nam để sang Mỹ yên nghỉ.

Video: Nghệ sĩ Hoài Linh lần đầu phát ngôn về đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Tôi sốc và buồn, không nghĩ rằng một người anh của mình mới ngày trước còn nghe giọng nói, mà anh ấy lại ra đi đột ngột như vậy.

Tôi có dịp làm việc với anh Tài rất nhiều lần. Làm việc trên sân khấu, đi diễn chung cũng thường xuyên. Điều đặc biệt là tôi từng mời anh Tài vào vai cha mình trong phim điện ảnh Hùng Ali.

Trong một tháng, anh em làm việc với nhau, gọi nhau là cha con. Đó là lúc tôi gắn bó nhất với anh. Qua việc nghệ sĩ ai cũng quý mến anh Tài, chúng ta có thể thấy anh đã sống như thế nào”.

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ thông tin lịch trình đưa thi hài Chí Tài về Mỹ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Việt Hương nói, ban đầu tình hình khó khăn, gia đình và bạn bè lo ngại không kịp hoàn tất thủ tục nên đã tính đến phương án hỏa táng và chính Việt Hương sẽ ôm hũ tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài để đem qua Mỹ.

Nhưng đến giờ, thủ tục đã lo xong. Việt Hương cho biết 23h đêm nay thi hài của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Mỹ. Khác với dự định trước đó, các nghệ sĩ Việt Nam đều không đi cùng. Ở Mỹ, sẽ có người nhà chờ đợi để đón thi hài Chí Tài.

Việt Hương nói: "Là người em trong nhà, tôi sẽ lo cho anh đến lúc lên máy bay. Lúc đầu, cứ tưởng mọi thủ tục không xong kịp nên mới nghĩ cần người đi cùng. Nhưng bây giờ mọi thủ tục đều đã lo xong. Anh Chí Tài sẽ "bay" qua Mỹ một mình". N

hìn lại quá trình tổ chức tang lễ do mình và Hoài Linh làm trưởng ban, Việt Hương cho biết công việc đã xong đến 80%.

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 3.

Bên trong nhà tang lễ, những bản nhạc cất lên tiễn đưa vong linh nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: DUYÊN PHAN

'Anh chưa từng phân biệt lớn nhỏ, giàu nghèo'

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Duy - Kha Ly dù đang quay phim ở Châu Đốc, An Giang nhưng quyết tâm đổi lịch để chạy xe về TP.HCM từ tối 11-12.

Thanh Duy cho rằng hôm nay là ngày buồn của nhiều nghệ sĩ, người dân trên cả nước. Sự yêu mến đối với nghệ sĩ Chí Tài khiến vợ chồng anh có mặt để nói lời tiễn biệt.

Kha Ly - Thanh Duy: 'Anh Chí Tài chưa từng có sự phân biệt lớn nhỏ, giàu nghèo, chủng tộc' - Video: HOÀI PHƯƠNG

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 5.

Vợ chồng Thanh Duy, Kha Ly đeo khẩu trang đến dự. Do tang lễ diễn ra giữa thời COVID-19, người tham dự cũng được khuyến cáo chuẩn bị các biện pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kha Ly nói: “Sự ra đi của anh Chí Tái khiến tôi nhớ lại sự ra đi đột ngột vào năm ngoái của nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ. Năm ngoái, hại vợ chồng tôi cũng ở Mỹ nên cùng mọi người lo tang lễ cho anh Anh Vũ.

Tôi rất buồn vì những người anh rất thân thiết của mình lại ra đi mà không bị bệnh, không gì hết. Ai cũng bị sốc. Tôi cầu nguyện cho anh Tài sẽ thanh thản và về với Chúa”.

Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài tham gia khá nhiều chương trình cùng Kha Ly và Thanh Duy, như Ơn giời cậu đây rồi hay Ca sĩ bí ẩn. Họ có rất nhiều kỷ niệm.

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 6.

Nghệ sĩ xếp hàng đợi vào viếng nghệ sĩ Chí Tài sáng 12-12 - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Mỗi lần gặp anh Tài, tôi chọc anh, anh luôn vui vẻ và chọc lại mình chứ không để bụng. Tôi hay chọc anh ơi sao bữa nay mặt anh xệ quá vậy, sao bữa nay tóc anh nhiều vậy. Anh chưa hề có sự phân biệt lớn nhỏ, giàu nghèo, chủng tộc. Gặp là vui, gặp là cười. Chỉ biết vui thôi" - Kha Ly và Thanh Duy nhớ lại.

Nghệ sĩ Lý Hùng cùng em gái Lý Hương là hai trong số những nghệ sĩ đến viếng Chí Tài vào buổi trưa. 

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 7.

Lý Hùng và Lý Hương đến viếng nghệ sĩ Chí Tài, cách đây ít lâu hai anh em họ cũng vừa phải chịu mất mát lớn khi cha họ là nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời

Lý Hùng kể: “Trong tháng 12 này, có nhiều sô mời tôi và anh Tài đi. Anh Tài xếp lịch 20-12 này đi diễn với tôi, anh em mới gặp nhau ngày 8-12, anh Tài còn đàn hát một bài anh sáng tác. Đến hôm 9-12, tôi đi công việc về thì nghe tin anh Tài qua đời. Tôi bàng hoàng không tin được vì mới tối qua còn vui quá mà giờ anh đâu rồi”. 

 Từ trước đến nay, Lý Hùng luôn cầu mong cho gia đình và bạn bè được bình an, may mắn vì cuộc đời vô thường. Lúc nào gặp anh, nghệ sĩ Chí Tài cũng đùa ông là võ sư, săn chắc và khỏe mạnh do tập thể thao. Lúc nào ông cũng vui vẻ nên anh không thể tin ông ra đi sớm như vậy.

Đàm Vĩnh Hưng hát 'Lạc mất em'

Trước khi đến lễ viếng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải video anh hát ca khúc Lạc mất em để tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài. Video đầy ắp kỷ niệm về Chí Tài đệm đàn cho Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh hát trên sân khấu cùng những khoảnh khắc đời thường, ăn uống giữa những người bạn.

Nghệ sĩ thương nhớ Chí Tài: Anh là người không có kẻ thù, chỉ mang lại niềm vui - Ảnh 8.

Đàm Vĩnh Hưng và Chí Tài là anh em thân tình, có nhiều kỷ niệm trong đời thường lẫn trên sân khấu - Ảnh: NVCC

Kỷ niệm gần đây là trong đêm nhạc Cảm ơn lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, chương trình từ thiện thành công do các nghệ sĩ chung tay. Video cũng được lồng ghép hình ảnh Chí Tài và giọng ông hát ca khúc Nhỏ ơi, bài hát gắn liền với tên tuổi của Chí Tài.

Làm từ thiện cũng là một trong những tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài khi còn sống. Ngay trước khi qua đời, ông còn đang dự định cùng bạn bè đi ủng hộ đồng bào miền Trung sau lũ lụt.

Vì thế, tại tang lễ và lễ viếng, ban tổ chức dự định sử dụng tiền phúng điếu để lập quỹ mang tên Chí Tài nhằm hoàn thành tâm nguyện của ông.

chi tai 5

"Một người không có kẻ thù. Một nghệ sĩ chỉ biết đem niềm vui và nụ cười đến cho khán thính giả" - Ảnh: ĐPCC

'Người không có kẻ thù'

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết chị đã về Việt Nam nhưng vẫn đang cách ly nên không thể gặp nghệ sĩ Chí Tài thời gian qua.

Chị rất đau xót khi anh em chưa kịp hội ngộ thì Chí Tài đã ra đi mãi mãi. Lần đầu tiên trong cuộc đời của một MC chuyên nghiệp, chị cảm thấy "bị tê cứng" và không biết nói gì.

Kỳ Duyên mượn lời một nghệ sĩ đàn anh nói về Chí Tài: "Có lẽ Chí Tài là người duy nhất ra đi mà cả gần trăm triệu người Việt Nam ở khắp nơi đều theo dõi, biết tin và thương tiếc. Một người không có kẻ thù. Một nghệ sĩ chỉ biết đem niềm vui và nụ cười đến cho khán thính giả".

Hoài Linh, Trường Giang và cả ngàn người đến tiễn đưa Chí Tài trong tang lễ Hoài Linh, Trường Giang và cả ngàn người đến tiễn đưa Chí Tài trong tang lễ

TTO - Sáng 12-12, tang lễ nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM). Lễ viếng từ 10h-16h cùng ngày. Hoài Linh, Trường Giang, Nhã Phương, Thu Trang, Tiến Luật... là các nghệ sĩ có mặt từ rất sớm.

HOÀI PHƯƠNG - MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận