Tag: tiền cứu trợ

Chi tiền cứu trợ, tiền thưởng: Không nên chậm trễ

Chuyện chậm trễ chi tiền thưởng từ ngân sách nhà nước, chi tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm... vẫn gặp khá nhiều ở các cấp, các địa phương.

Lợi dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokemon, một người đàn ông phải ngồi tù

TTO - Một người đàn ông ở bang Georgia (Mỹ) vì đam mê sở hữu các thẻ bài Pokemon đã phải ngồi tù 3 năm vì sử dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ bài nhân vật Charizard.

Mỹ 'thất thoát' gần 100 tỉ USD tiền cứu trợ COVID-19

TTO - Ngày 22-12, Sở Mật vụ Mỹ cho biết khoảng 3% trong 3.400 tỉ USD (tương đương gần 100 tỉ USD) tiền cứu trợ COVID-19 của Chính phủ Mỹ dành để giúp đỡ doanh nghiệp và người thất nghiệp đã bị "thất thoát" kể từ đầu đại dịch tới nay.

'Ăn' tiền cứu trợ COVID-19, bộ trưởng Indonesia 'bóc lịch' 12 năm

TTO - Bị kết tội tham nhũng vì bỏ túi riêng tiền cứu trợ COVID-19, Bộ trưởng các vấn đề xã hội Juliari Batubara của Indonesia sẽ phải "bóc lịch" 12 năm, đóng phạt và bị cơ quan công quyền "cấm cửa" trong 4 năm sau khi mãn hạn tù.

Để giảm đàm tiếu, Hoài Linh tung clip cùng chứng nhận thu chi

Tối 24-5, nghệ sĩ Hoài Linh gửi đến khán giả đoạn clip trần tình về những chỉ trích của cư dân mạng sau khi ông lên tiếng xin lỗi vụ chuyển chậm hơn 14 tỉ tiền cứu trợ.

Thị trấn Nhật gây tranh cãi khi dùng tiền cứu trợ COVID-19 xây tượng mực khổng lồ

TTO - Một thị trấn ven biển phía tây Nhật Bản đã sử dụng một phần quỹ cứu trợ COVID-19 do chính phủ cấp để xây tượng một con mực khổng lồ nhằm thu hút khách du lịch.

Người Mỹ dùng tiền cứu trợ chơi chứng khoán

TTO - Chỉ vừa được Tổng thống Joe Biden ký phê chuẩn cuối tuần trước nhưng gói cứu trợ mang tên 'Kế hoạch giải cứu nước Mỹ' trị giá 1.900 tỉ USD đã ngay lập tức tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Người Mỹ hào hứng nhận tiền cứu trợ

TTO - Ngày 10-3 (giờ Mỹ), Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ ký thông qua gói này ngày 12-3, đánh dấu chiến thắng lớn đầu tiên về mặt hành pháp của ông sau gần 2 tháng nhậm chức.

Nỗi niềm trưởng thôn mùa cứu trợ

TTO - Câu chuyện cán bộ thôn thu lại quà cứu trợ của các nhóm từ thiện về phát cho dân đang được mổ xẻ, bàn luận. Hai tác giả tham gia các đợt cứu trợ lũ lụt ở miền Trung mới đây chia sẻ góc nhìn về câu chuyện này.

Thu lại 400.000 đồng cứu trợ, dù chia đều cũng không được!

TTO - Lãnh đạo thị xã Ba Đồn, Quảng Bình nói việc thôn thu lại 400.000 đồng của các hộ dân được nhận cứu trợ 500.000 đồng dù động cơ là chia đều nhưng cũng không được phép