Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Lợi dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokemon, một người đàn ông phải ngồi tù

09/03/2022 15:02 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở bang Georgia (Mỹ) vì đam mê sở hữu các thẻ bài Pokemon đã phải ngồi tù 3 năm vì sử dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ bài nhân vật Charizard.

Lợi dụng tiền cứu trợ COVID-19 để mua thẻ Pokemon, một người đàn ông phải ngồi tù - Ảnh 1.

Nhân vật Charizard

Theo các công tố viên, người đàn ông mang tên Vinath Oudomsine, 31 tuổi này đã mua chiếc thẻ với giá 57.000 USD sau khi nhận được khoản vay cứu trợ COVID-19 trị giá 85.000 USD do sở hữu một doanh nghiệp nhỏ với 10 nhân viên.

Tuy nhiên, trên thực tế Oudomsine đã cung cấp thông tin không chính xác cho Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ của Mỹ về doanh nghiệp của mình, trong đó có số lượng nhân viên.

Thẩm phán tòa án cấp quận Dudley H. Bowen đã yêu cầu Oudomsine nộp phạt 10.000 USD, cũng như hoàn trả 85.000 USD đã nhận.

Đại diện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) khẳng định việc chính phủ cung cấp khoản vay cứu trợ COVID-19 là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang phải vật lộn để có thể duy trì hoạt động trong đại dịch, không phải để sử dụng vào các mục đích khác.

Việc bắt giữ và kết án Oudomsine cho thấy cam kết của FBI trong việc truy bắt những đối tượng lợi dụng thuế của người dân, khiến nhiều người thực sự cần không tiếp cận được khoản tiền trên.

Các thẻ bài Pokemon tưởng chừng đơn giản, nhưng với cộng đồng Trading Card Game (TCG), các thẻ này là cả 1 gia tài, có những bộ thẻ được bán với giá hàng trăm nghìn USD.

Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải bắt Pokemon, quên bắt cướp Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải bắt Pokemon, quên bắt cướp

TTO - Hai sĩ quan cảnh sát ở Los Angeles (bang California, Mỹ) bị sa thải vào ngày 10-1. Nguyên nhân bị cho nghỉ việc là do họ mải chơi game Pokémon GO (người chơi phải đi bộ bắt Pokemon) mà không phản ứng với vụ cướp ở gần họ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận