29/07/2022 16:00 GMT+7

Tiềm năng căn hộ du lịch thu hút nhà đầu tư

B.LÂM
B.LÂM

Sự phục hồi ngành du lịch trở thành cú hích cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có căn hộ du lịch. Nhiều gia đình mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai đã tìm kiếm căn hộ du lịch để ở và cho thuê sinh lời.

Căn hộ du lịch là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Về hình thức, dòng sản phẩm này có cấu trúc tương tự một căn hộ để ở thông thường với đầy đủ các phòng chức năng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp...) nhưng lại sở hữu những dịch vụ đặc trưng của khách sạn như dịch vụ lễ tân, hệ thống đặt phòng, vệ sinh 24/24, bảo dưỡng định kỳ…

Căn hộ du lịch với nhiều giá trị cộng hưởng

Với sự kết hợp độc đáo, căn hộ du lịch không chỉ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi trọn vẹn cho chủ nhân mà còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời ổn định và bền vững.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của dòng sản phẩm bất động sản đa công năng này bao gồm các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài, giới doanh nhân thường xuyên phải đi công tác xa, và các gia đình có mong muốn tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai có không gian sống mang phong cách nghỉ dưỡng để được sống "chậm", tái tạo năng lượng và gắn kết tình cảm trong những ngày nghỉ cùng nhau. 

Ngoài ra, căn hộ du lịch còn giúp chủ sở hữu tối ưu nguồn vốn, thông qua việc kinh doanh cho thuê bởi đơn vị vận hành, hoặc họ có thể chủ động cho thuê căn hộ của mình trên nhiều nền tảng khi không sử dụng tới.

Tiềm năng căn hộ du lịch thu hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Ngôi nhà thứ hai được nhiều người lựa chọn vì giúp họ có cuộc sống chất lượng hơn

Trên thế giới, loại hình căn hộ du lịch là một trong những phân khúc cực kỳ hấp dẫn của thị trường, hiện đã được phát triển trên hơn 100 quốc gia. Những thương hiệu lớn như Hilton, Hyatt, Starwood… thường xây dựng dự án căn hộ du lịch ở các vị trí đẹp tại khu nghỉ dưỡng hoặc trung tâm thành phố.

Tại Việt Nam, căn hộ du lịch cũng chiếm thị phần không nhỏ trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. 

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các đường bay quốc tế và trong nước được mở lại, cùng với chính sách kích cầu du lịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tạo cơ hội đưa du lịch phát triển mạnh mẽ. Điều này góp phần thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng từng bước tăng trưởng trở lại.

Ngôi nhà thứ hai nâng chất cuộc sống, thúc đẩy du lịch

Theo các chuyên gia, tình hình dịch bệnh trong 2 năm qua đã thay đổi lối sống của các gia đình thành thị. Người dân có xu hướng đề cao sự kết nối với thiên nhiên, không gian sống an lành và hướng đến các giá trị sức khỏe. 

Đó là lý do ngày càng nhiều người đầu tư vào bất động sản du lịch, sở hữu ngôi nhà thứ hai, với mong muốn nghỉ dưỡng an toàn, phục hồi sức khỏe, tận hưởng kỳ nghỉ bình yên bên gia đình, tái tạo năng lượng. Ngôi nhà thứ hai còn là nơi lý tưởng và thuận tiện để vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng, hay làm việc từ xa.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - viện phó Viện Nghiên cứu tin học và kinh tế ứng dụng - nhận định, nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng này đã bắt tay vào phát triển các dòng căn hộ du lịch tại những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu trong lành tại Việt Nam, phù hợp để nghỉ dưỡng, trải nghiệm và thụ hưởng cuộc sống. 

Việc các chủ đầu tư xây dựng dự án căn hộ du lịch tập trung vào giá trị thật và nâng cao chất lượng cuộc sống trên thực tế đã được các khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Tiềm năng căn hộ du lịch thu hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - viện phó Viện Nghiên cứu tin học và kinh tế ứng dụng

Tín hiệu lạc quan về căn hộ du lịch

Thêm vào đó, các chính sách mới hiện nay mang đến nhiều tin vui cho người mua căn hộ du lịch. Mới đây, Chính phủ ban hành mẫu hợp đồng mua bán và cho thuê căn hộ du lịch có những nội dung quan trọng và quy định mới có thể giúp giảm rủi ro pháp lý cho khách hàng, nhà đầu tư trong việc mua bán căn hộ du lịch. 

Bên cạnh đó, căn hộ du lịch đang được đề xuất cấp sổ đỏ lâu dài.

Luật sư Trương Thị Hòa - Văn phòng luật sư Trương Thị Hòa - cho biết, sau nhiều năm phát triển tại thị trường Việt Nam, người mua căn hộ du lịch đã quá quen thuộc với tính chất của loại hình thương mại - dịch vụ có thời hạn sử dụng từ 50 năm - 70 năm này, nên yếu tố về thời hạn sử dụng không ảnh hưởng đến tâm lý người mua.

Theo đó, chế độ sử dụng đất thương mại, dịch vụ được quy định tại điều 153 của Luật đất đai năm 2013 đang có hiệu lực hiện hành, thời hạn sử dụng đất được quy định tại khoản 3 điều 126 của Luật đất đai năm 2013. Khi gần hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng sẽ được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Luật sư Trương Thị Hòa cũng tư vấn, trước khi hết hạn ít nhất 6 tháng, người sử dụng đất nên tiến hành các thủ tục và nộp hồ sơ xin gia hạn tại Văn phòng đăng ký đất đai/ Sở Tài nguyên và môi trường.

Tiềm năng căn hộ du lịch thu hút nhà đầu tư - Ảnh 3.

Luật sư Trương Thị Hòa thuộc Văn phòng luật sư Trương Thị Hòa

Như vậy, với nhiều thông tin tích cực, thị trường và chính sách trong năm 2022, người mua căn hộ du lịch với mục đích đầu tư sinh lời hay để sở hữu ngôi nhà thứ hai nhằm nâng tầm chất lượng sống đã có thể tự tin với sự lựa chọn của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận