Tag: tiêm chủng dịch vụ

Từ tháng 3-4 sẽ cấp đợt vắc xin kế tiếp, cha mẹ không lo thiếu mũi 2, mũi 3

Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết tháng 3-4 tới viện sẽ cấp tiếp đợt vắc xin kế tiếp, cha mẹ không lo thiếu mũi 2, mũi 3.

1 triệu người đã đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ ngừa COVID-19, chờ đến bao lâu?

TTO - Theo nghị quyết 21 của Chính phủ, có khoảng 20 triệu người được ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19. Như vậy, phải tiêm xong đối tượng này mới triển khai tiêm dịch vụ.

Thêm 3 ca bạch hầu ở Đắk Nông, 1 ca điều trị ở TP.HCM đang xấu đi

TTO - Thêm 3 ca bệnh bạch hầu được ghi nhận ở huyện Krông Nô và huyện Đăk G’long của tỉnh Đăk Nông, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 15.

E ngại tiêm chủng mở rộng?

TTO - Hiện nay, tại một số nơi có tình trạng phụ huynh e ngại tiêm chủng mở rộng, đưa con đi tiêm dịch vụ dẫn đến tình trạng khan hiếm văcxin dịch vụ.

Đà Nẵng: hỗn loạn tiêm chủng lúc rạng sáng, cảnh sát phải can thiệp

TTO - Rạng sáng 28-3, hàng trăm phụ huynh tập trung tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ tại Đà Nẵng để đăng ký tiêm chủng cho con mình. Do có quá đông người đăng ký nên đã xảy ra tình cảnh 'vỡ trận', lực lượng công an và cảnh sát giao thông phải can thiệp.

Truy tìm 'thủ phạm' gây bùng phát dịch sởi: Ngủ quên trên con số?

TTO - Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TP.HCM ghi nhận 2.634 ca mắc sởi, tăng gần 1.000 ca so với cả năm 2018.

Xếp hàng từ mờ sáng chờ tiêm chủng cho con

TTO - Rất nhiều phụ huynh đưa con đi tiêm chủng dịch vụ tại cơ sở của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phải dậy từ 4h sáng để xếp hàng. Thậm chí có trường hợp đưa con từ Bình Định ra tiêm chủng.

Sẵn sàng cung ứng văcxin cúm mùa của VN cho cộng đồng

TTO - Hiện tại, Viện Văcxin và sinh phẩm y tế (IVAC, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) đang có khoảng 50.000 liều văcxin cúm mùa IVACFLU-S và khả năng sản xuất mỗi năm 1,5 triệu liều, sẵn sàng cung ứng, thay thế văcxin nhập khẩu.

Đừng thất hứa với trẻ thơ

TTO - Vậy là Bộ Y tế đã ấn định thời điểm cung ứng vacxin 5 trong 1 ComBE Five dùng thay thế vacxin Quinvaxem trong tháng 12 nhằm phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng, sau nhiều lần thất hứa.

Hết văcxin 5 trong 1, không tiêm dịch vụ thì chỉ còn cách chờ

TTO - Không có văcxin 5 trong 1, văcxin dịch vụ 6 trong 1 ở các trung tâm y tế ở TP.HCM cũng khan hiếm, khiến nhiều cha mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng chỉ biết ngồi chờ đợi trong lo âu.