Phục vụ phở cho các bác sĩ tuyến đầu
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức.
Đồng hành cùng chương trình, đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn 5 sao Rex Sài Gòn - đại diện hệ thống khách sạn của Saigontourist Group - sẽ chế biến, nấu 5.000 tô phở phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM đang lưu trú tại 24 khách sạn thuộc Saigontourist Group và tại một số bệnh viện của TP.HCM trong ba ngày, từ 13 đến 15-10.
Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP.HCM, Sở Y tế, đoàn y bác sĩ hỗ trợ phòng chống dịch, các bệnh viện tham gia công tác phòng chống dịch tại TP, cùng sự tham gia của lãnh đạo Saigontourist Group, báo Tuổi Trẻ.
Không gian xanh mát tạo cảm giác thoải mái trong buổi lễ khai mạc
Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trưởng ban chỉ đạo chương trình - cho biết: “Ngày của phở năm nay (12-12) được khởi động sớm nhằm ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi mãi khắc ghi hình ảnh những ngày làm việc hết mình của đội ngũ y tế trong những ngày đại dịch COVID-19. Dịch qua đi, cảm xúc còn lại trong giai đoạn gian khó nhất không chỉ là tổn thương mất mát, mà còn có tình người cả nước cùng chung tay TP.HCM chống dịch. Chúng tôi xin được nói lời tri ân đến với lực lượng y tế, đặc biệt là đội ngũ chi viện cho TP.HCM”.
Năm nay, chương trình được khởi động sớm với "Xe phở yêu thương" đến với các bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Với sự đồng hành của Saigontourist Group, chương trình như một món quà thể hiện tình cảm của chính quyền, nhân dân TP đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch
Ông Lê Thế Chữ gửi lời tri ân tuyến đầu chống dịch, mời các y bác sĩ đã chi viện cho TP.HCM trở lại thăm TP một ngày gần nhất - Video: NGUYÊN BẢO
Điều dưỡng Nguyễn Thị Linh - đoàn chi viện đến từ Vĩnh Phúc - đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) cho biết thời gian qua lưu trú tại khách sạn, chị đã từng được ăn phở. Song với chị, phở hôm nay đặc biệt hơn khi có thời gian hiếm hoi được thư thả ngồi ăn cùng đồng nghiệp, khác hẳn với những buổi ăn nhanh chóng để làm việc như mọi khi. “Chúng tôi rất vui!”, chị Linh nói.
Ngay từ sáng sớm, tại nhà hàng Vertical Garden, đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn đã hoàn thành công tác chuẩn bị hàng ngàn tô phở để phục vụ tuyến đầu.
Không khí tại buổi lễ diễn ra sôi nổi, nhiều y bác sĩ đang mong chờ thưởng thức tô phở nóng. Đây cũng là giây phút thư giãn nhất của lực lượng tuyến đầu sau thời gian chiến đấu chống dịch tại TP.
Điều dưỡng Đỗ Thị Thanh - đoàn chi viện đến từ Thanh Hóa - chia sẻ, chị vào TP chống dịch từ ngày 29-8, nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Thủ Đức. Hiện đoàn công tác của chị được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn Bông Sen (quận 1, TP.HCM).
Chị Thanh tâm sự: "Hôm nay cảm thấy rất vui và háo hức khi lần đầu tôi được ngồi ăn phở tại không gian đẹp như thế này. Chúng tôi rất vinh dự khi đoàn y tế được hỗ trợ chăm lo về nhiều mặt. Đây là khoảnh khắc thư giãn nhất chúng tôi được trải nghiệm sau thời gian chống dịch tại TP".
"Nếm vị phở, nhớ quê nhà"
Điều dưỡng Trần Văn Chiến - Đoàn y tế tỉnh Hà Nam công tác tại bệnh viện dã chiến số 6 thưởng thức phở cùng đồng nghiệp
Vừa thưởng thức phở tại nhà hàng Roof Top (lầu 5) của khách sạn Rex, điều dưỡng Trần Văn Chiến (đoàn y tế tỉnh Hà Nam) cho biết, đoàn vào TP.HCM từ 6-8, nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 6. Những ngày TP.HCM có số ca mắc leo thang, các y bác sĩ phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày trong bộ đồ bảo hộ.
"Công việc khá mệt và cực nhưng chúng tôi luôn động viên mình phải cố gắng giúp TP", anh Chiến nói và cho biết thời gian đó bữa ăn của anh và các đồng nghiệp thường là cơm hộp như bệnh nhân, ăn thật nhanh để tiếp tục lao vào công việc. Sau hơn 2 tháng, số ca mắc đã giảm, đoàn chi viện từ Hà Nam được thông báo sẽ rời TP vào ngày 17-10.
"Chúng tôi vào đây công tác, được tri ân như thế này rất xúc động. Hôm nay, gần ngày trở về Hà Nam được "đãi" bữa phở đặc biệt, mọi người rất vui. Xin cảm ơn ban tổ chức chương trình đã quan tâm bữa ăn của đội ngũ y tế", điều dưỡng Chiến bày tỏ.
Tiệc phở tri ân y bác sĩ - Video: HẢI TRIỀU
Hơn hai tháng tham gia chống dịch tại TP.HCM, bác sĩ Ngô Văn Chính - đoàn chi viện Hà Nam - chia sẻ thời gian đầu vào chưa quen thời tiết miền Nam, thêm công việc yêu cầu mặc đồ bảo hộ xuyên suốt khiến nhiều bác sĩ kiệt sức.
“Số lượng bệnh nhân nhiều, nên mỗi bác sĩ phải làm việc hơn 8 tiếng/ngày trong bộ đồ bảo hộ kín mít, có đóim khát cũng phải gác lại. Thêm việc chưa quen khẩu vị miền Nam nên cả tôi và nhiều bác sĩ khá mệt mỏi”, bác sĩ Chính kể.
Với anh, hôm nay là một ngày đặc biệt khi được thưởng thức vị phở Bắc cùng nhiều đồng nghiệp. “Khi nếm vị phở, chúng tôi cảm nhận được hương vị quê nhà, tôi thấy rất xúc động. Rất cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã tổ chức một chương trình đặc biệt như thế này”, bác sĩ Chính tâm sự.
Các nhân viên y tế đoàn Hà Nam được phục vụ phở tại nhà hàng Roof Top (tầng 5) của khách sạn REX
Bác sĩ Võ Đức Chiến, giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chia sẻ trong điều trị COVID-19, ngoài điều trị về mặt chuyên môn, vấn đề dinh dưỡng là điều không thể thiếu. Thông qua chương trình "5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch", bác sĩ Chiến bày tỏ sự cảm ơn đối với báo Tuổi Trẻ và Saigontourist Group đã tạo nên không gian tuyệt vời để nhân viên y tế được tận hưởng.
"Ngoài ra, chúng tôi muốn cám ơn cả cộng đồng thời gian vừa qua đã chung tay từng bữa ăn cho đội ngũ tuyến đầu, cũng như cho bệnh nhân COVID-19", ông cho biết.
Theo ông Chiến, dù chỉ là bữa điểm tâm sáng, nhưng mọi người rất thoải mái, bởi vì có cơ hội ngồi tận hưởng một bữa ăn sau một mùa dịch làm việc hết công suất. "Về mặt khoa học, nếu bữa ăn diễn ra trong khoảnh khắc hạnh phúc, thư giãn sẽ giúp cho vấn đề chuyển hoá, hấp thu thực phẩm rất tốt. Phở là thực phẩm quen thuộc. Về mặt dinh dưỡng, tôi nghĩ rằng món này dễ phù hợp với tất cả mọi người. Một bữa ăn ngoài dinh dưỡng cần có không gian thoải mái và phù hợp thì mới thực sự là bữa ăn mà chúng ta đang cho cơ thể những gì đang cần", bác sĩ Chiến tâm sự.
Điều dưỡng Nguyễn Thị Trúc - BV Chợ Rẫy - vui vẻ trò chuyện cùng đồng nghiệp trong lúc thưởng thức phở
Chị Bích Phương - tình nguyện viên tôn giáo - vừa kết thúc lịch trình làm việc tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức)
Những phút giây ngơi nghỉ hiếm hoi của lực lượng y tế tuyến đầu sau hàng trăm ngày căng mình chống dịch
Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Saigontourist
Các đầu bếp 5 sao tất bật với 2 quầy phở bò và gà
Những tô phở được chuẩn bị gửi đến khách mời
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận