09/05/2018 14:33 GMT+7

Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Nhân sự của Bia Sài Gòn tiếp tục có thêm bốn nhân vật liên quan đến công ty của tỉ phú Thái Lan ngồi vào các vị trí quan trọng của Sabeco. Khoản tiền 2.795 tỉ nộp có nộp vào ngân sách nhà nước hay không vẫn còn "bí mật".

Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage, tại phiên đấu giá cổ phần Sabeco tổ chức cuối năm 2017 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, phiên họp kín của Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa kết thúc với việc bầu bổ sung bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage, làm thành viên. 

Vietnam Beverage, gọi tắt là Vietbev, chính là doanh nghiệp đã mua 53,59% vốn điều lệ Sabeco vào cuối năm 2017, và việc bầu bổ sung bà Nga được áp dụng theo điều lệ của Sabeco ban hành. 

Song song đó, ba nhân vật khác có liên quan đến công ty của tỉ phú Thái cũng được bầu vào vị trí Phó tổng giám đốc, đảm nhiệm các vị trí phụ trách tài chính kế toán, phụ trách bán hàng và một ví trí khác chưa được công bố. 

Như vậy, kể từ sau đại hội cổ đông bất thường tổ chức ngày 23-4 vừa qua, ngoài ba nhân sự nước ngoài có liên quan đến công ty của tỉ phú Thái Lan đã được tiến cử, hầu hết các vị trí chủ chốt, quan trọng hiện nay của Sabeco đều được liên tục bổ sung, thay đổi. 

Trong số đó, ông Koh Poh Tiong, hiện giữ chức chủ tịch HĐQT Sabeco, cùng ba vị trí phó tổng giám đốc mới đều, là người của tỉ phú Thái.

Còn ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Sabeco, sau phiên họp kín này vẫn ở nguyên chức vụ của mình, chưa có sự thay đổi. 

Cũng theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cuộc họp cũng đề cập đến các nội dung liên quan đến việc xử lý kết luận của Kiểm toán Nhà nước khi buộc Sabeco phải nộp 2.495 tỉ đồng khoản lợi nhuận chưa phân phối từ năm 2016 trở về trước vào ngân sách nhà nước, và kế hoạch chuẩn bị đại hội cổ đông thường niên năm 2018. 

Tuy nhiên, do có nhiều quan điểm khác nhau chưa thống nhất được, nên kết quả cuối cùng của việc xử lý số tiền nói trên theo hướng nào, hiện vẫn được Sabeco giữ kín. 

Tỉ phú Thái đã giành ba ghế HĐQT của Sabeco Tỉ phú Thái đã giành ba ghế HĐQT của Sabeco

TTO - Sau khi bỏ gần 5 tỉ USD mua 53,59% cổ phần của Sabeco, tỉ phú Thái đã thành công trong việc đưa ba người vào ghế HĐQT của công ty đang sở hữu thương hiệu Bia Sài Gòn.

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên