16/07/2018 16:33 GMT+7

Tỉ phú Thái cử người thay tổng giám đốc Bia Sài Gòn

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Danh sách 7 nhân sự chủ chốt của Bia Sài Gòn nhiệm kỳ mới không có tên của tổng giám đốc đương nhiệm Nguyễn Thành Nam cho thấy tỉ phú Thái Lan muốn thay bằng một người mới.

Tỉ phú Thái cử người thay tổng giám đốc Bia Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Nam - tổng giám đốc đương nhiệm của Sabeco (thứ ba từ trái) - trong một sự kiện của Bia Sài Gòn lúc vừa bán 53,59% vốn điều lệ cho Vietnam Beverage, với sự "ra mắt" lần đầu của ông Koh Poh Tiong vào tháng 1-2018 - Ảnh: T.V.N.

Tiếp tục chuẩn bị cho đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 21-7, HĐQT của Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) trình cổ đông danh sách 7 ứng viên tham gia và HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 bằng các nhân sự "lạ mà quen", chờ được biểu quyết thông qua trong phiên họp tới.

Hai nhân sự chủ chốt mà công ty của tỉ phú Thái Lan đã thiết lập ngay sau khi tham gia điều hành Sabeco là ông Koh Poh Tiong - chủ tịch HĐQT đương nhiệm và bà Trần Kim Nga - tổng giám đốc Vietnam Beverage (pháp nhân trực tiếp đứng ra mua 53,59% vốn điều lệ Sabeco), đồng thời là thành viên HĐQT tạm thời của Sabeco.

Công ty của tỉ phú Thái Lan mua Bia Sài Gòn vừa đưa thêm hai người nước ngoài là ông Micheal Chye Hin Fah (quốc tịch Singapore) và ông Pramoad Phornprapha (quốc tịch Thái Lan) tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ mới.

Hai nhân sự nước ngoài "mới toanh" nói trên thay cho ông Tan Tiang Hing Malcom và ông Sunyaluck Chaikajornwat vừa được bổ nhiệm trước đó chưa lâu.

Ông Micheal Chye Hin Fah không phải là một cái tên xa lạ với giới tài chính Việt Nam khi hiện đang là thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), kiêm người đại diện pháp luật của Vietnam Beverage.

Ông Chye Hin Fah cũng giữ vai trò quan trọng tại F&N Dairy Investment Pte.Ltd và F&N Manufacturing Pte.Ltd (Singapore), vốn là các công ty thành viên thuộc sở hữu của tỉ phú Thái Lan đang sở hữu một lượng lớn cổ phần tại các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Sabeco cũng đề xuất 3 ứng viên người Việt tham gia làm thành viên HĐQT trình cổ đông biểu quyết là ông Nguyễn Tiến Vỵ, hiện đang là phó chủ tịch Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam.

Ông Vỵ cũng từng là chánh văn phòng Bộ Công nghiệp trước đây và Bộ Công thương giai đoạn 2007-2011.

Còn ông Lương Thanh Hải hiện là phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại bia Sài Gòn và ông Nguyễn Tiến Dũng - đang là kế toán trưởng của Sabeco.

Như vậy, với 7 nhân sự nói trên, có thể nhận thấy rằng ông Nguyễn Thành Nam, tổng giám đốc đương nhiệm của Sabeco, sẽ không còn giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ mới.

Ông Nam hiện tại vẫn là nhân sự thuộc Bộ Công thương phụ trách, quản lý.

Bia Sài Gòn lại muốn thay đổi cấu trúc quản trị công ty Bia Sài Gòn lại muốn thay đổi cấu trúc quản trị công ty

TTO - Không chỉ muốn tiếp tục thay đổi cấu trúc quản trị, Hội đồng quản trị của Bia Sài Gòn còn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh, như một cách nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong việc huy động dòng vốn đầu tư mới trong kỳ họp sắp tới

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên