22/04/2019 17:09 GMT+7

Tỉ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong loạt đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Vợ chồng ông Anders Holch Povlsen - người giàu nhất Đan Mạch, vừa mất 3 trong số 4 người con của họ trong loạt tấn công khủng bố đẫm máu tại Sri Lanka vừa qua.

Tỉ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong loạt đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka - Ảnh 1.

Vợ chồng tỉ phú giàu nhất Đan Mạch Anders Holch Povlsen đã mất 3 trong số 4 người con trong loạt tấn công khủng bố ngày 21-4 tại Sri Lanka nhằm vào nhiều nhà thờ và khách sạn hạng sang - Ảnh: NST

Theo Hãng tin Reuters, thông tin đau buồn này do người phát ngôn của hãng thời trang thuộc gia đình Povlsen xác nhận ngày 22-4. Người này không cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự việc, song truyền thông Đan Mạch cho biết gia đình tỉ phú Povlsen gặp thảm kịch trong lúc đang đi nghỉ tại Sri Lanka.

Một loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka ngày 21-4 khiến 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người khác bị thương.

Theo một điều tra viên cao cấp thông báo ngày 22-4, đã có 7 kẻ đánh bom liều chết tham gia loạt tấn công kinh hoàng này.

Tỉ phú Povlsen là chủ Hãng thời trang Bestseller vốn sở hữu các thương hiệu như Vero Moda và Jack & Jones. Họ cũng là cổ đông nắm giữ hầu hết cổ phần tại hãng bán lẻ online Asos, đồng thời nắm giữ cổ phần lớn tại Công ty Zalando.

Theo tạp chí Forbes, ông Povlsen cũng là người sở hữu hơn 1% diện tích đất tại Scotland.

Liên quan tới loạt vụ đánh bom, người phát ngôn nội các Sri Lanka, ông Rajitha Senaratne, ngày 22-4 cho biết các vụ tấn công vừa qua đã được tiến hành với sự hỗ trợ của một mạng lưới quốc tế.

"Chúng tôi không tin những vụ tấn công này do nhóm người chỉ ở trong nước tiến hành" - ông Rajitha Senaratne nói. "Đã có một mạng lưới quốc tế mà nếu không có chúng, những vụ tấn công này chắc chắn đã không thể thành công" - người phát ngôn nội các Chính phủ Sri Lanka tiếp.

Cũng trong ngày 22-4, Văn phòng tổng thống Sri Lanka cho biết ông Maithripala Sirisena sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc từ nửa đêm 22-4 sau loạt tấn công khủng bố xảy ra ngày 21-4.

Cơ quan phụ trách truyền thông của tổng thống khẳng định biện pháp này chỉ nhằm để xử lý vấn đề khủng bố và sẽ không đụng chạm tới quyền tự do biểu đạt của công dân. Tình trạng khẩn cấp trao thêm quyền lực lớn hơn cho cảnh sát và quân đội có thể bắt giữ, thẩm vấn các đối tượng nghi vấn mà không cần trát của tòa án.

Cũng theo thông báo của Văn phòng tổng thống, ông Maithripala Sirisena sẽ nhờ tới sự hỗ trợ của quốc tế trong việc truy lùng các mối liên hệ ở nước ngoài với loạt đánh bom khủng bố.

"Các thông tin tình báo cho thấy nhiều tổ chức khủng bố nước ngoài đã đứng sau những kẻ khủng bố địa phương", thông cáo nêu.

Tình báo Sri Lanka từng cảnh báo về các vụ đánh bom Tình báo Sri Lanka từng cảnh báo về các vụ đánh bom

TTO - Cảnh sát Sri Lanka cho biết đã bắt giữ hàng chục người liên quan đến các vụ đánh bom nhà thờ và khách sạn ở nước này khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Nhưng câu hỏi đang đặt ra là lỗ hỗng an ninh ở đâu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận