28/03/2022 15:37 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk tiết lộ 3 mối đe dọa hiện hữu khiến ông sợ hãi

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Giám đốc điều hành Công ty Tesla, tỉ phú Elon Musk đã tiết lộ 3 "mối đe dọa hiện hữu" mà ông tin rằng nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Tỉ phú Elon Musk tiết lộ 3 mối đe dọa hiện hữu khiến ông sợ hãi - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Business Insider, người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết ông lo sợ chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, tỉ lệ sinh giảm và "trí thông minh nhân tạo hoạt động sai".

Tuy nhiên, cái chết không nằm trong danh mục sợ hãi của tỉ phú Musk, ông nói: "Tôi không sợ chết. Tôi nghĩ điều đó sẽ đến như một sự giải thoát".

Dành rất nhiều thời gian để nói về tỉ lệ sinh, ông Musk khẳng định: "Đó có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh nhân loại".

Ông Musk từ lâu đã bày tỏ lo ngại về tỉ lệ sinh giảm, một xu hướng đã tăng nhanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Một báo cáo năm 2021 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy tỉ lệ sinh ở Mỹ từ năm 2019 đến năm 2020 đã giảm 4%, mức giảm lớn nhất trong gần 50 năm qua.

Tỉ phú Musk cho biết ông không quan tâm đến việc tăng tuổi thọ của con người. Ông nói: "Tôi nghĩ chúng ta không nên cố gắng để mọi người sống thật lâu. Nó sẽ gây ngạt thở cho xã hội".

Ông Musk đặc biệt lưu ý đến độ tuổi của các chính trị gia Mỹ, những người lớn tuổi hơn phần lớn dân số, khoảng cách tuổi tác mà ông tin rằng đã khiến chính phủ "mất liên lạc" với lứa tuổi trung bình.

"Sự thật là hầu hết mọi người lớn tuổi không thay đổi suy nghĩ của họ. Vì vậy, nếu họ không chết, chúng ta sẽ mắc kẹt với những ý tưởng cũ và xã hội sẽ không tiến bộ", ông tiếp tục.

Ngoài các suy nghĩ về tương lai của loài người, cảm xúc của tỉ phú Musk về hạnh phúc cá nhân không rõ ràng.

"Để một người có được hạnh phúc trọn vẹn, tôi nghĩ họ phải hạnh phúc trong công việc và trong tình yêu. Vì vậy, tôi cho rằng tôi hạnh phúc ở mức trung bình", ông nói. Đầu tháng 3 này, tỉ phú Musk chia tay ca sĩ Grimes sau khi họ chào đón đứa con thứ hai.

Tỉ phú Elon Musk và em trai bị điều tra vì cáo buộc giao dịch nội gián Tỉ phú Elon Musk và em trai bị điều tra vì cáo buộc giao dịch nội gián

TTO - Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) mở cuộc điều tra: Liệu các giao dịch bán cổ phiếu gần đây của giám đốc điều hành Tesla - ông Elon Musk và em trai Kimbal Musk có vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián?

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên