Tỉ phú Elon Musk bỏ thói quen xấu này trước khi thành công

24/04/2018 09:20 GMT+7

TTO - Đây là một thói quen có ở rất nhiều người, tỉ phú công nghệ Elon Musk cũng không ngoại lệ. Sau đây là câu chuyện của ông.

Tỉ phú Elon Musk bỏ thói quen xấu này trước khi thành công - Ảnh 1.

Elon Musk - nhà sáng lập SpaceX và Tesla - ảnh: REUTERS

Tuy giàu có và thành đạt, Elon Musk vẫn làm việc rất siêng năng. Những ngày này, khi công ty Tesla chạy hết công suất nhằm cung ứng đủ số lượng xe điện Model 3, ông Musk thức trắng nhiều đêm và thậm chí ngủ luôn trên sàn nhà trong công ty.

Làm việc liên tục và nhiều áp lực, ông Musk thừa nhận rằng bản thân phải vượt qua một thói quen xấu trên con đường dẫn đến thành công: uống nhiều thức uống chứa caffeine.

"Từng có những lúc tôi uống đến 8 chai coca-cola không đường (vốn chứa caffeine) mỗi ngày hoặc cái gì đó tương đương. Tôi nghĩ những ngày này số lượng chỉ còn 1 hoặc 2, không quá điên dại" - vị tỉ phú nhiều sáng kiến táo bạo chia sẻ.

Ngoài ra, Elon Musk còn nghiện cà phê nặng. "Tôi từng uống nhiều cà phê đến mức tâm thần trở nên hết sức hồi hộp. Nhiều caffeine quá cũng không tốt" - ông Musk thừa nhận. Hiện tại ông chỉ còn uống khoảng 2 tách mỗi ngày.

Nói đến cà phê thì nhà tỉ phú công nghệ không phải trường hợp cá biệt. Theo Đài CNBC, một khảo sát gần đây của Hiệp hội Cà phê quốc gia Hoa Kỳ phát hiện người Mỹ đang tiêu thụ cà phê ở mức cao nhất trong 6 năm; 64% người lớn trả lời có uống 1 tách cà phê ngày hôm trước trong năm 2018.

Tỉ phú Elon Musk bỏ thói quen xấu này trước khi thành công - Ảnh 2.

Đa số ý kiến đồng tình rằng cà phê chỉ nên uống ở mức vừa phải để không ảnh hưởng sức khỏe - ảnh: CNBC

Mặc dù các chuyên gia y tế vẫn còn tranh cãi về lợi ích/tác hại của cà phê đối với sức khỏe, hầu hết đồng ý rằng nạp nhiều caffeine là không tốt.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Boston phát hiện những ai uống nước ngọt không đường mỗi ngày có nguy cơ bị đột quy hoặc mất trí nhớ tăng gấp 3 lần trong 10 năm tiếp theo.

Lệ thuộc nhiều vào cà phê cũng không tốt. Nó tạo ra một vòng lặp khá nguy hại: mệt mỏi - uống cà phê - mất ngủ - tiếp tục mệt mỏi - uống thêm cà phê...

Một nghiên cứu còn cho rằng thậm chí một lượng cà phê nhỏ cũng làm tăng mức độ stress và lo lắng khi uống trong một giai đoạn ngắn.

Nhưng những ai thích cà phê như Elon Musk cũng không phải lo quá. Phân tích của Cơ quan Thực phẩm và an toàn châu Âu khẳng định 400mg caffeine mỗi ngày, tương đương 4 tách cà phê thông thường, là an toàn đối với người lớn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu khác còn phát hiện uống cà phê vừa phải có thể giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng thần kinh.

Elon Musk tiết lộ để thay cho lượng thức uống chứa caffeine cắt giảm, ngày nay ông chuyển sang một món truyền thống hơn: H2O.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận