Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tỉ phú Bloomberg nhập cuộc chơi, các ứng viên Dân chủ lo thấy rõ

25/11/2019 16:04 GMT+7

TTO - Tuyên bố ra tranh cử tổng thống của tỉ phú Michael Bloomberg lập tức vấp phải sự vùi dập từ chính Đảng Dân chủ. Ứng viên Bernie Sanders xỉa xói rằng ông Bloomberg sẽ không trụ được lâu.

Tỉ phú Bloomberg nhập cuộc chơi, các ứng viên Dân chủ lo thấy rõ - Ảnh 1.

Ông Bernie Sanders cũng là một ứng viên Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi không tin rằng các tỉ phú có quyền mua các cuộc bầu cử… và đó là lý do những tỉ phú như ông Bloomberg sẽ không tiến xa trong cuộc bầu cử này" - Đài CNN dẫn lời ứng viên Sanders của phe Dân chủ.

Tuyên bố đưa ra ngay sau khi ông Bloomberg, cựu thị trưởng New York, thông báo ra tranh cử tổng thống ngày 24-11. "Tôi sẽ chạy đua cho chiếc ghế tổng thống, đánh bại Donald Trump và tái thiết nước Mỹ" - ông khẳng định.

Vị tỉ phú Mỹ thậm chí đã dành 37 triệu USD cho các quảng cáo tranh cử trong hai tuần tới. Với khối tài sản hơn 50 tỉ USD trong tay, giàu thứ 9 thế giới, Hãng thông tấn AFP bình luận sự góp mặt của ông Bloomberg sẽ "làm rung chuyển" cuộc đua trong nội bộ Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ông Sanders và các thành viên Đảng Dân chủ Mỹ tỏ ra không ưa ông Bloomberg và trước đó đã nhiều lần phản đối từ khi thông tin ông ra tranh cử vẫn còn là lời đồn.

Cuối tuần trước, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Sanders, ông Faiz Shakir, nói rằng việc ông Bloomberg ra tranh cử sẽ "chẳng đi đến đâu".

"Công chúng Mỹ không coi việc một tỉ phú ra tranh cử tổng thống là một sự thay đổi mà họ thực sự muốn. Chúng ta đã có một hệ thống đầy các tỉ phú và người quyền lực, những người nghĩ rằng họ xứng đáng có thêm quyền lực vì mình thông minh và giàu hơn số còn lại" - ông Shakir nói.

Trong khi đó, nghị sĩ Amy Klobuchar của bang Minnesota cũng phản ứng. "Khi mọi người nhìn vào Nhà Trắng và thấy vị tỉ phú đó (tổng thống Donald Trump), tôi không nghĩ họ sẽ muốn một người giàu hơn" - bà cho biết.

Trong giới doanh nhân, ông Andrew Yang - cũng là một ứng viên ra tranh cử - cũng không mấy tin tưởng khả năng tranh cử của ông Bloomberg. "Có những giới hạn mà tiền không thể làm được" - ông Yang bình luận.

Tỉ phú Bloomberg tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, đối đầu ông Trump Tỉ phú Bloomberg tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, đối đầu ông Trump

TTO - "Tôi sẽ chạy đua cho chiếc ghế tổng thống, đánh bại Donald Trump và tái thiết lại nước Mỹ", cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg nhấn mạnh trong tuyên bố ra tranh cử ngày 24-11.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận