Tag: Bloomberg

Châu Âu cảnh giác với khoản nợ 41 tỉ USD của ngành bất động sản Thụy Điển

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, ngành bất động sản của Thụy Điển đang đối mặt với khoản thanh toán nợ 10 tỉ USD trong năm sau và có nhu cầu tái cấp vốn lên đến 41 tỉ USD vào cuối năm 2026.

Bloomberg dự báo chắc chắn 100% kinh tế Mỹ suy thoái

TTO - Theo mô hình dự báo mới của các nhà kinh tế Bloomberg, chắc chắn 100% nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái trong 12 tháng tới.

Điện Kremlin: 'Không có căn cứ' để nói rằng Nga đã vỡ nợ

TTO - Điện Kremlin khẳng định "không có căn cứ" để nói rằng Nga đã vỡ nợ nước ngoài, trong bối cảnh các nước phương Tây áp các lệnh trừng phạt lên Nga vì "chiến dịch quân sự" của Matxcơva ở Ukraine.

Truyền thông Mỹ đăng nhầm 'Nga xâm lược Ukraine', gỡ tin sau 30 phút

TTO - Hãng tin Bloomberg của Mỹ bất ngờ đưa tin Nga đã tấn công quân sự nhằm vào Ukraine vào chiều 4-2 (giờ Mỹ), nhưng đã gỡ tin và lên tiếng cải chính sau đó.

Bloomberg: Thiếu chip toàn cầu, Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13

TTO - Ngày 12-10, Hãng tin Bloomberg (Mỹ) dẫn các nguồn thạo tin cho biết có thể Hãng Apple của Mỹ sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu đơn vị do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Bloomberg: VinFast có dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ

Theo Bloomberg, VinFast - thương hiệu ô tô Việt Nam - có dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ô tô (R&D) tại San Francisco với nhân sự ban đầu là 50 người.

Bao nhiêu người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên thế giới?

TTO - Theo thống kê của Hãng tin Bloomberg, Trung Quốc hiện là quốc gia có số người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nhiều nhất thế giới. Kế đến là Mỹ, Anh, Nga và Canada.

Tin tặc tấn công cơ quan an ninh hạt nhân của Mỹ

TTO - Bộ Năng lượng và Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân quốc gia của Mỹ có bằng chứng tin tặc đã truy cập vào các mạng máy tính của họ. Ông Biden cho biết sẽ 'không khoanh tay đứng nhìn' khi lên làm tổng thống.

Trung Quốc bắt người của hãng tin Bloomberg vì nghi 'phá hoại an ninh quốc gia'

TTO - Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết Trung Quốc đã bắt cô Haze Fan, nhân viên thuộc văn phòng tin tức của hãng này tại Bắc Kinh, vì nghi ngờ cô phá hoại an ninh quốc gia.

Chính quyền ông Trump lập kỷ lục về lệnh trừng phạt: 3.900 lệnh

TTO - Không chính quyền tổng thống Mỹ nào trước đây vượt mức 700 hành động trừng phạt trong một năm. Tuy nhiên, dưới thời ông Trump, nước Mỹ đã thực hiện hơn 3.900 hành động trừng phạt.