23/09/2019 18:30 GMT+7

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhận Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga đã được trao tặng cho thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban phối hợp liên chính phủ về Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhận Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga - Ảnh 1.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nga Vnukov Konstannin Vasilievich trao quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước LB Nga cho thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ảnh: CNT

Thừa ủy quyền của Nhà nước Liên bang Nga, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstannin Vasilievich đã công bố quyết định khen thưởng của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và trao Huân chương Hữu nghị cho thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh vào chiều nay 23-9.

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền đã tôn vinh những đóng góp của cá nhân thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trong việc thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước. Đồng thời đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua trên các lĩnh vực, trong đó hợp tác kỹ thuật quân sự là lĩnh vực hợp tác trọng điểm, mang tính truyền thống và không ngừng mở rộng, củng cố.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vnukov Konstannin Vasilievich cũng tin tưởng thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp trong phối hợp Bộ Khoa học và đại học, các bộ, ngành của Nga và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam để Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga không ngừng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà nước Liên bang Nga và Việt Nam giao phó.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhận Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga - Ảnh 2.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Liên bang Nga đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông - Ảnh: CNT

Đón nhận Huân chương Hữu nghị, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Liên bang Nga đã trao tặng Huân chương Hữu nghị, đồng thời coi đây là sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước Liên bang Nga dành cho cá nhân và Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh, hơn 30 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là mô hình hợp tác khoa học công nghệ quân sự hiệu quả và có vị trí đặc biệt trong mối quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong đó, trung tâm đã hoàn thành hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học quân sự có giá trị thực tiễn cao về sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái vùng nhiệt đới, phát triển các công nghệ vật liệu mới chống được sự tác động của môi trường nhiệt đới, các biện pháp y sinh phòng chống các bệnh nhiệt đới nguy hiểm…

Năm 2019 là năm hai nước kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Liên bang Nga và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020, cũng là lần đầu tiên tổ chức "năm chéo" - "Năm Nga ở Việt Nam" và "Năm Việt Nam ở Nga".

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Mối quan tâm của các nước ngày càng thực chất hơn Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Mối quan tâm của các nước ngày càng thực chất hơn

TTO - Liên quan đến các nội dung thảo luận, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhận định rằng Shangri-La năm 2019 có các thành phần, số lượng và nội dung rất đông đảo, phong phú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất