Tag: đối tác chiến lược toàn diện

Sớm đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Việt Nam và Tổng thống Indonesia nhất trí sớm đưa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới.

Đại sứ Mỹ xuất hiện trong clip: 'Mong quan hệ Việt - Mỹ ngày càng bền chặt'

Nhân dịp cuối năm và trước thềm năm mới, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper điểm lại một vài điểm nhấn trong quan hệ Việt - Mỹ trong năm 2023, bày tỏ những kỳ vọng vào một tương lai bền chặt trong quan hệ song phương.

Chương mới quan hệ Việt - Nhật

Ngày 27-11 Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, mở ra trang mới đầy hy vọng cho cả hai nước lẫn khu vực.

Tuyên bố chung Việt Nam, Nhật Bản về nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản gồm 52 điểm, nhấn mạnh những thành tựu trong 50 năm qua và hướng tới một chương mới trong quan hệ song phương.

Nhật Bản trở thành Đối tác chiến lược toàn diện thứ sáu của Việt Nam

Quyết định nâng cấp quan hệ Việt Nam và Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Mỹ, Indonesia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Trong chuyến thăm của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Mỹ, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương từ Đối tác chiến lược lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Lãnh đạo Tập đoàn Tài chính DFC của Mỹ: Cam kết hỗ trợ kinh tế tư nhân Việt Nam

Với 737 triệu USD đã công bố, Việt Nam trở thành thị trường lớn nhất của Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) ở Đông Nam Á.

Tổng bí thư: Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu từ trước đến nay của Nga cho Việt Nam.

Chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng 'đạt ở mức cao tất cả mục tiêu, nhiệm vụ'

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã khẳng định như vậy về kết quả chuyến công tác Mỹ và Brazil của Thủ tướng.

Những hiến kế từ Mỹ vì một Việt Nam giàu mạnh

Với việc Mỹ và Việt Nam đạt cấp Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế mà còn mở ra nhiều lĩnh vực khác như văn hóa và giáo dục.