Thưởng thức "Tinh hoa văn hóa truyền thống Nhật Bản" tại Hà Nội

26/08/2013 18:59 GMT+7

TTO - Chiều 26-8, nghệ sĩ Nhật Bản đã thu hút đông đảo người dân thủ đô đến Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) với 60 tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình “Tinh hoa văn hóa truyền thống Nhật Bản”.

3vYZ5dRJ.jpgPhóng to
Các nghệ sĩ Nhật Bản đã mang tới Nhà Hát Lớn Hà Nội sự vui nhộn với những điệu múa truyền thống lễ hội Nhật Bản - Ảnh: Tiến Thắng

Chương trình là một hoạt động quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội giao lưu nghệ thuật các địa phương Nhật Bản tổ chức nhân dịp chào mừng năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2013 và kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Chương trình biểu diễn quy tụ 13 nhóm ca múa nhạc đến từ đất nước mặt trời mọc như hội múa dân gian Inaba Ryu Zenidaiko Inaba Kai, hội múa dân gian Akane Kai, nhóm múa truyền thống hiện đại Waraku Ryu, Hội bảo tồn Zenidaiko Miyasaka Ryu Tsuyama, nhóm múa Yosakoi Saiga Gumi... và phần trình diễn đặc biệt của ca sĩ dòng nhạc dân ca Han Woo Kyung.

Trong các bộ trang phục truyền thống văn hóa Nhật Bản cùng những động tác biểu diễn uyển chuyển, vui nhộn các nghệ sĩ Nhật Bản đã có một buổi biểu diễn thành công khi từng tràng pháo tay từ phía khán giả không ngớt vang lên.

Buổi biểu diễn giúp công chúng Việt Nam hiểu hơn về nét đẹp văn hóa, những hoạt động nghệ thuật tiêu biểu của Nhật Bản, qua đó góp phần nâng cao mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai đất nước, hai dân tộc.

7VUwUa6v.jpgPhóng to
Tiết mục “Sakusyu Oiwake” từng giành giải nhất liên hoan múa toàn quốc của Nhật Bản - Ảnh: Tiến Thắng
mILH1UBH.jpgPhóng to
Trong buổi biểu diễn khán giả thủ đô không khỏi trầm trồ trước tài nghệ buổi diễn của những em nhỏ Nhật Bản - Ảnh: Tiến Thắng
pm5Iw8md.jpgPhóng to
Trang phục mang đậm nét truyền thống cùng những điệu múa đẹp mắt - Ảnh: Tiến Thắng
PpOs1PPJ.jpgPhóng to
Những giọng ca mềm mại hút hồn khán giả - Ảnh: Tiến Thắng
TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận