Tag: Nhà hát lớn Hà Nội

Hòa nhạc kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Đêm hòa nhạc kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hoa Kỳ gồm hai phần với 4 tác phẩm của các tác giả: Samuel Barber, Paul Chihara, Anton Webern và Arnold Schönberg.

Đêm nhạc 'Hà Nội phố 2' nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

Những bản nhạc trữ tình nổi tiếng trong nhiều thập niên sẽ vang lên trong chương trình 'Hà Nội phố', đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê Hương 2022 đã diễn ra trang trọng vào ngày 22/1/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam.

Tối nay, công bố chủ nhân đầu tiên của giải thưởng khoa học triệu đô tại Hà Nội

TTO - Tối nay 20-1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, những chủ nhân đầu tiên của Giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture sẽ được xướng tên trong một sự kiện đang thu hút sự chú ý.

Sân khấu trăm năm: Chén thuốc độc dã tật?

TTCT - Giới sân khấu Việt Nam vừa kỷ niệm 100 năm ngày công diễn vở kịch nói Chén thuốc độc của Vũ Đình Long tại Nhà hát Lớn Hà Nội (22-10-1921), vốn được coi là sự kiện mở đầu nền kịch nói Việt Nam. Các nghệ sĩ đương đại đã đóng góp bằng một hành động có ý nghĩa: diễn lại vở kịch này tại đúng nơi một thế kỷ trước đã được ghi nhận là “một ngày kỷ-niệm lớn trong Văn-học-sử nước ta về việc diễn-kịch theo lối mới mà thuần-nhiên dùng văn ta tả những cảnh xã hội ta” như lời Nguyễn Mạnh Bổng, quản lý Hữu Thanh tạp chí, nơi đăng vở kịch Chén thuốc độc đầu tiên và sau đó xuất bản thành sách.

Chương trình nghệ thuật 'Hát mãi khúc quân hành'

Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật 'Hát mãi khúc quân hành' lần thứ 5 với chủ đề Hát về anh được tổ chức vào 15/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Sắp tổ chức trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI do Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Màu hoa đỏ' lần thứ 13

Chương trình 'Màu hoa đỏ' năm nay tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Chương trình nghệ thuật 'Noi theo gương sáng Bác Hồ'

Chương trình được tổ chức vào 20h00, ngày 5-6-2020, tại Nhà hát Lớn Hà Nội; được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1 và Kênh Vietnam Journey - VOVTV của Đài tiếng nói Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Dâng Người tiếng hát mùa Xuân'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề 'Dâng Người tiếng hát mùa Xuân' sẽ diễn ra tối 17/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.