02/05/2022 22:15 GMT+7

Thượng Hải xử lý các quan chức liên quan vụ chuyển nhầm bệnh nhân đến nhà xác

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã sa thải hoặc khiển trách ít nhất 6 người liên quan vụ nhân viên y tế của một trung tâm chăm sóc người cao tuổi bàn giao bệnh nhân COVID-19 còn sống cho nhà xác do nhầm lẫn.

Một bệnh nhân cao tuổi ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc bị nhầm là đã chết và chuyển đến nhà xác ngày 1-5 - Nguồn: YOUTUBE/SCMP

Theo báo South China Morning Post, sáng 2-5, giới chức quận Phổ Đà, Thượng Hải đã xác nhận vụ nhầm lẫn.

Chính quyền quận Phổ Đà cũng đã mở cuộc điều tra nhanh chóng trong bối cảnh dư luận tức giận sau khi một công dân lớn tuổi bị tưởng nhầm đã chết và được nhân viên trung tâm chăm sóc người cao tuổi bàn giao cho nhà xác.

Vài giờ sau đó, họ công bố kết quả điều tra. Theo đó, bốn quan chức, một giám đốc của trung tâm nói trên và một bác sĩ đã bị sa thải hoặc khiển trách. Trong số những người bị sa thải có giám đốc trung tâm chăm sóc người cao tuổi nói trên và một bác sĩ bị cấm hành nghề và sẽ đối mặt với cuộc điều tra thêm của cảnh sát.

Vụ việc xảy ra từ chiều 1-5, làm "dậy sóng" cộng đồng mạng sau khi các video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi lại cảnh hai người đàn ông dường như là nhân viên nhà xác đang xử lý một túi đựng thi thể màu vàng bên ngoài Bệnh viện phúc lợi Xinchangzheng Thượng Hải, trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Phổ Đà.

Hai nhân viên nhà xác mặc đồ bảo hộ màu xanh nói trên được nhìn thấy mở túi đựng thi thể trước mặt một nhân viên của trung tâm chăm sóc người cao tuổi và khẳng định người nằm trong túi còn sống.

Người nhân viên của trung tâm sau khi kiểm tra các dấu hiệu sự sống đã đóng túi lại, bất chấp sự phản đối của hai nhân viên mặc đồ bảo hộ do sợ bệnh nhân bị ngạt thở. Theo video, sau đó người nhân viên này quay lại trung tâm để hội ý cùng hai người khác trước khi đẩy bệnh nhân trong túi màu vàng trở vào bên trong.

Vụ việc gây ra làn sóng phản ứng dữ dội đối với nhiều cư dân Thượng Hải, những người đã mệt mỏi kể từ khi thành phố phong tỏa để chống dịch kể từ ngày 28-3 đến nay.

Thượng Hải không có ca nhiễm trong cộng đồng Thượng Hải không có ca nhiễm trong cộng đồng

TTO - Việc Thượng Hải lần đầu không ghi nhận ca nhiễm bên ngoài khu vực phong tỏa khiến nhiều người dân thành phố hy vọng họ sẽ được "thả" trong tháng 5 này. Tuy nhiên vẫn còn những lo lắng và hoài nghi về "thành tích" này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận