Tag: thương chiến mỹ trung

Thương chiến Mỹ - Trung leo thang, tương lai xe điện, hàng hóa về đâu?

Nếu thương chiến Mỹ - Trung 2.0 phát triển, tương lai của xe điện và hàng sản xuất, hàng hóa nói chung sẽ đi về đâu?

Phản ứng của Trung Quốc sau khi Mỹ đánh thuế lên hàng hoá nhập khẩu trị giá 18 tỉ USD

Bắc Kinh phản đối việc Mỹ tăng thuế đối với hàng Trung Quốc nhập khẩu, cho rằng hàng hóa nước này cạnh tranh dựa trên quy luật thị trường, không phải do trợ cấp.

Mỹ đánh thuế nhập khẩu lên tới 100% với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố loạt chính sách thuế mới nhắm vào hàng nhập khẩu Trung Quốc, trong đó có nhiều khoản tăng gấp nhiều lần.

Mỹ sắp tăng thuế với hàng Trung Quốc, thương chiến Mỹ - Trung nóng trở lại

Nhà Trắng sắp công bố loạt chính sách thuế mới nhắm vào hàng hóa từ Trung Quốc, nhiều khả năng thổi bùng lại ngọn lửa thương chiến Mỹ - Trung.

Thương chiến Mỹ - Trung 'nóng' trên mặt trận mới: máy bay thương mại

TTO - Trung Quốc đang thúc đẩy ngành sản xuất máy bay thương mại nội địa, trong khi thị trường hàng không quá béo bở ở nước này khiến Hãng Boeing của Mỹ không thể buông tay. Mâu thuẫn lợi ích này đã thổi bùng cuộc chiến mới nhất giữa hai nước.

Mỹ tìm cách gây sức ép kinh tế lên Trung Quốc

TTO - Các cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang họp bàn về cuộc điều tra trợ giá của Trung Quốc để gây sức ép thương mại lên Bắc Kinh. Cuộc họp diễn ra ngay sau cuộc điện đàm giữa ông Biden và ông Tập Cận Bình.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn một phụ nữ gốc Đài Loan làm đại diện thương mại Mỹ

TTO - Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ. Bà được đánh giá là "một trong những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất của Mỹ về thương mại quốc tế".

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ký thời ông Trump đã thất bại

TTO - Theo báo cáo từ Viện Kinh tế quốc tế Peterson (Mỹ), phần lớn thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc cách đây 1 năm đã “thất bại”, tuy có một số yếu tố “đáng được duy trì và xây dựng”.

Ông Trump: 'Vui nhất thế giới lúc này là Trung Quốc'

TTO - Tổng thống Trump từng tuyên bố nếu ông không thắng ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, Trung Quốc sẽ 'sở hữu' nước Mỹ. Ngày 5-12, ông Trump nói Trung Quốc và Iran giờ đây là những bên đang vui nhất trên thế giới.

Cố vấn chính phủ Trung Quốc: Đừng ảo tưởng quan hệ Mỹ - Trung tốt lên dưới thời Biden

TTO - Một cố vấn của chính phủ Trung Quốc nói rằng hiện có sự đồng thuận lưỡng đảng tại Mỹ trong việc kiềm chế Trung Quốc và rằng quan hệ Mỹ - Trung vẫn sẽ không tốt lên nếu ông Biden chính thức làm tổng thống Mỹ.