Tag: thuốc lá nung nóng

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Còn khoảng trống pháp lý về quản lý thuốc lá điện tử

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ thời gian qua đang tồn tại khoảng trống pháp lý trong quản lý nhà nước với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Thủ tướng chỉ đạo nóng tăng cường quản lý thuốc lá điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Bộ Công Thương nói gì về đề xuất thí điểm thuốc lá điện tử, trong khi Bộ Y tế muốn cấm?

Trường hợp các sản phẩm thuốc lá điện tử có tác hại tới mức phải cấm lưu hành và sử dụng thì Bộ Công Thương ủng hộ quan điểm này của Bộ Y tế, trên cơ sở bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Ông Trần Thanh Mẫn: Thuốc lá điện tử pha trộn ma túy diễn biến phức tạp, học sinh hút nhiều

Ông Trần Thanh Mẫn nêu rõ tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử, pha trộn ma túy (cần sa, ma túy tổng hợp) đang diễn biến phức tạp và gia tăng rất nhanh.

Một năm có hơn 1.200 người nhập viện vì thuốc lá điện tử

Theo báo cáo từ gần 700 cơ sở khám chữa bệnh, chỉ riêng năm 2023 đã có 1.224 người nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Bộ Y tế đề xuất xây dựng chính sách cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) đang lấy ý kiến chuyên gia, đề xuất xây dựng chính sách cấm các loại thuốc lá mới, trong đó có thuốc lá điện tử.

Thuốc lá thế hệ mới: Cấm hàng lậu, kiểm soát hàng trong nước

Dù khuyến cáo rất hại cho sức khỏe nhưng những sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hàng xách tay, nhập lậu phi pháp vẫn được bày bán nhan nhản công khai ngoài thị trường và ngày càng được các tổ chức, cá nhân buôn lậu “tô bóng” để thu hút giới trẻ.

Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?

TTO - Để qua mặt được sự quản lý của các cơ quan chức năng hiện nay, nhiều loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng "núp bóng" dưới muôn hình dạng khác nhau để rao bán cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh.

Thuốc lá điện tử và những lầm tưởng

Hiện nay thuốc lá điện tử được nhiều người trẻ sử dụng vì cho rằng như vậy là sành điệu, thời thượng và vì lầm tưởng rằng nó an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống.