Tag: thuốc kháng viêm

Bệnh hiếm ở trẻ em:  Bác sĩ và ba mẹ không buông tay

Con mắc bệnh hiếm, không có thuốc điều trị, không sống được lâu hoặc phải điều trị suốt đời… những thông tin ấy như lưỡi dao bén cắt vào trái tim những người làm cha mẹ.

TTO - TP.HCM còn trên 1,5 triệu người chưa tiêm mũi 3 nhưng đề xuất rất ít vắc xin; Phát hiện thuốc giả bán qua mạng xã hội; TP.HCM bác kiến nghị tiếp tục cho thu phí thủ công tại trạm thu phí; Chôm chôm trúng mùa... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Tư vấn: Các bệnh lý tai mũi họng thường gặp và cách sử dụng thuốc kháng viêm an toàn, hiệu quả

Các bệnh lý tai mũi họng là một trong số những bệnh phổ biến ở vùng đường hô hấp trên vì vậy nhiều người đã tự ý điều trị bằng các loại thuốc kháng viêm. Tuy nhiên, chính sự chủ quan này đã gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh về lâu dài.

Chương trình tư vấn: Vai trò của Enzyme chống phù nề do viêm trong lành thương

Vết thương là một loại tổn thương gây tổn hại da và các cấu trúc dưới da, có biểu hiện như da bị rách, cắt đứt hoặc đâm thủng do tác động từ bên ngoài.

TP.HCM: Việc bán thuốc Molnupiravir vẫn đang đợi hướng dẫn của Bộ Y tế

TTO - Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết việc bán thuốc kháng virus Molnupiravir vẫn đang đợi hướng dẫn từ Bộ Y tế. Đối với những nhà thuốc đã bán thuốc không đúng quy định, Sở Y tế sẽ kiểm tra nhắc nhở.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng viêm cho trẻ nhiễm COVID-19

TTO - Ca nhiễm COVID-19 tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đang tích trữ thuốc và sử dụng tùy tiện cho con. Trong khi đây là đối tượng dễ bị tổn thương đến sức khỏe nếu sử dụng thuốc không đúng cách.

Bệnh viện Nhi đồng 1 sẵn sàng bàn giao 100.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

TTO - Ngày 1-9, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết đã sẵn sàng bàn giao 100.000 túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà đã được Sở Y tế TP.HCM giao trước đó. Sắp tới bệnh viện sẽ tiếp tục được giao mua 200.000 túi thuốc điều trị F0.

Tự mua thuốc điều trị COVID-19 phòng thân: Nên lo hơn mừng

TTO - Sở Y tế TP.HCM đã có nhiều văn bản cập nhật hướng dẫn điều trị người mắc COVID-19 cách ly tại nhà, trong đó có đề cập việc sử dụng các thuốc kháng viêm và kháng đông trong một số tình huống có chỉ định. Nhiều người dân coi theo đó tự đi mua.

Sở Y tế TP.HCM thu hồi văn bản 'giới thiệu' mua 2 loại thuốc kháng viêm, kháng đông điều trị COVID

TTO - Trong văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM về hai loại thuốc kháng viêm, kháng đông điều trị COVID-19, Sở Y tế 'giới thiệu' cả tên biệt dược, chỉ định liều dùng và tên công ty...

Những loại thuốc có thể khiến tiêm vaccine COVID-19 cũng như không

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các thuốc ức chế miễn dịch có thể giảm hiệu quả vaccine COVID-19, tăng nguy cơ mắc bệnh nặng và nhập viện nếu họ nhiễm SARS-CoV-2.