Tag: thuốc diệt muỗi

Tăng 'đô' thuốc diệt muỗi lên 10 lần vẫn không giết được muỗi vằn ở Hà Nội, TP.HCM

Theo nghiên cứu, khoảng 78% đến 99% muỗi ở Hà Nội, TP.HCM và Phnom Penh sở hữu gene đột biến L982W giúp muỗi vằn kháng thuốc diệt muỗi.

Giải pháp thiết thực trong việc trừ muỗi gây hại

Nhờ hiệu quả tiêu diệt muỗi cao, nhanh và ổn định trong thời gian dài, việc sử dụng hóa chất diệt trừ muỗi dần trở nên phổ biến.

Loài muỗi đã thay đổi loài người ra sao

TTO - Loài muỗi, chúng tàn sát tổ tiên của chúng ta và làm chệch hướng lịch sử loài người, nhưng không chỉ có thế.

Mạo danh cán bộ Sở Y tế TP.HCM thu tiền phun thuốc xịt muỗi

TTO - Một cặp nam nữ “trong vai” cán bộ của Sở Y tế TP.HCM đến một số nơi để lừa người dân thu tiền phun thuốc xịt muỗi. Sở Y tế khẳng định không có chủ trương thu tiền phun thuốc xịt muỗi và việc việc làm của cặp này là giả mạo.

5 điều cần làm ngay nếu phát hiện người nhà sốt xuất huyết

Ngay khi phát hiện nhà có người sốt xuất huyết, cần làm ngay 5 điều sau để bảo vệ những người khỏe mạnh còn lại.

Số ca sốt xuất huyết tăng: Không cho phun thuốc vô nhà, sao diệt muỗi?

TTO - Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, ghi nhận số ca mắc tăng cao tại nhiều quốc gia. Riêng tại Việt Nam, số ca mắc sốt xuất huyết tăng 3,2 lần so với cùng kỳ 2018 (gần 100.000 ca).

Thái Lan phun thuốc diệt muỗi để kiểm soát dịch sốt Chikungunya

Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết nhân viên y tế sẽ tiến hành phun thuốc diệt muỗi ở các khu vực dự kiến vào tuần này.

Remos - bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Ngày 25-05, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Thủ Đức phát động chiến dịch 'Remos - Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi'.

Sốt xuất huyết bất thường, TP.HCM tăng 200% ca bệnh

TTO - Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm 2019 đến những ngày gần đây, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.

Học sinh mẩn ngứa, cay mắt nghi do thuốc diệt muỗi

TTO - Ngày 15-8, đã có 7 em trong số hơn chục em học sinh Trường THCS Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội có dấu hiệu mẩn ngứa, cay mắt đến lớp trở lại. Trước đó, các em mắc triệu chứng trên được trường cho nghỉ học.