Tag: thung lũng silicon

Dự án số hóa từ chiếc vỏ sò 2.000 năm tuổi

Có đôi bạn kỹ sư của Google đã rời Thung lũng Silicon (Mỹ) về quê hương Việt Nam khởi nghiệp với dự án nhằm bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam, mở ra cơ hội lan tỏa giá trị Việt bay xa.

Nơi giàu nhất nước Mỹ phải ra nghị quyết chống 'cô đơn'

Hạt San Mateo thuộc Thung lũng Silicon là nơi đầu tiên tuyên bố 'cô đơn' là một tình trạng sức khỏe khẩn cấp của cộng đồng.

Từ 'thiên đường' của người nghỉ hưu thành 'Thung lũng Silicon' của Ấn Độ

Từ một thiên đường của những người nghỉ hưu, thành phố Bengaluru tĩnh lặng ngày nào giờ đã trở thành một 'Thung lũng Silicon' năng động và nhộn nhịp của Ấn Độ.

Tấm bảng tiếng Việt đặc biệt chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Meta

Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn công nghệ Meta (công ty mẹ của Facebook), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chụp ảnh trước tấm bảng ghi các đối tác quan trọng và hoạt động hợp tác nổi bật của Meta tại Việt Nam.

Giới thượng lưu Thung lũng Silicon hợp tác xây dựng 'siêu thành phố'

“Siêu thành phố” tương lai là sản phẩm trí tuệ của một nhà xây dựng mới được một số tên tuổi bậc nhất Thung lũng Silicon hỗ trợ. Gần 1 tỉ USD đã được họ đầu tư để thu mua đất.

Vào nơi Bloomberg nói là 'Thung lũng Silicon' làm game của TP.HCM

Bloomberg đánh giá VN là cường quốc về game, “có một Thung lũng Silicon ở TP.HCM với tinh thần dám nghĩ, dám làm". Có gì hay ho bên trong? Phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận và trò chuyện với những người làm game Việt.

Vì sao mạng xã hội sục sôi với dự án 3D Superstrata của Lê Diệp Kiều Trang?

Một start-up rất khó như 3D Superstrata thất bại hoàn toàn là điều bình thường, nhưng điều đáng nói là cách mà start-up này ứng xử với thất bại của mình.

Đồng sáng lập Apple: AI khiến chúng ta khó phát hiện lừa đảo

'AI rất thông minh, nó mở ra cơ hội cho những kẻ xấu, những kẻ muốn lừa bạn', Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple cùng Steve Job, cảnh báo.

Các nhà đầu tư mạo hiểm Thung lũng Silicon đến Trung Đông kiếm tài trợ

Giám đốc điều hành những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu về công nghệ đã tìm tới các nước Trung Đông trong những tuần gần đây.

Thấy gì từ khủng hoảng ngân hàng, tài chính ở Mỹ và châu Âu?

Một câu hỏi lớn với dư luận là vì đâu mà các ngân hàng "bề thế" và đầy truyền thống này lại rơi vào tình cảnh khủng hoảng ngân hàng?