Tag: thuế quan

Doanh nghiệp Mỹ giữ nguyên mức thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

TTO - Ngày 2-9 (giờ Mỹ), chính quyền của Tổng thống Joe Biden xác nhận họ sẽ giữ nguyên chính sách thuế quan với hàng trăm tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc do người tiền nhiệm đưa ra, theo yêu cầu của các doanh nghiệp trong nước.

Ông Biden chưa dỡ bỏ thuế quan hàng Trung Quốc vì tình hình Đài Loan phức tạp

TTO - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi khiến tình hình trở nên "đặc biệt phức tạp". Do đó chính quyền ông Biden tạm thời chưa quyết định dỡ bỏ hay áp thêm thuế quan lên hàng Trung Quốc.

Ông Biden muốn nói chuyện với ông Tập giữa áp lực lạm phát ở Mỹ

TTO - Ngày 21-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông dự kiến hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ cân nhắc dỡ bỏ một số mức thuế quan đã áp lên Bắc Kinh nhằm giảm lạm phát ở Mỹ.

Mỹ đánh giá lại thuế với 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc

TTO - Chính quyền của Tổng thống Joe Biden bắt đầu xem xét lại nhóm thuế quan đầu tiên đối với hơn 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan đối với Việt Nam

TTO - Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) ngày 23-7 xác định sẽ không có hành động đe dọa thuế quan nào đối với Việt Nam sau khi Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt được thỏa thuận liên quan đến vấn đề tiền tệ.

Ông Biden điện đàm với ông Tập, nêu ‘những quan ngại cơ bản’

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu “những quan ngại cơ bản” trong cuộc điện đàm đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mỹ áp thuế bổ sung một số hàng hóa nhập khẩu từ EU

TTO - Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) ngày 30-12 thông báo sẽ áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), liên quan đến tranh chấp trong chính sách trợ cấp cho hoạt động sản xuất máy bay dân dụng.

Mỹ kháng cáo phán quyết của WTO, tố Trung Quốc hung hăng

TTO - Phán quyết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho rằng việc Mỹ áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc hồi năm 2018 là vi phạm các quy định thương mại quốc tế. Và Mỹ đã nộp đơn kháng cáo phán quyết này.

Mỹ có rút khỏi WTO?

TTO - Trong lúc truyền thông Nhà nước Trung Quốc hân hoan với phán quyết 66 trang của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 'sẽ làm gì đó với WTO vì đã để Trung Quốc thoát khỏi tội mưu sát'.

Mỹ tăng thuế lên máy bay sản xuất ở châu Âu, Airbus phản ứng mạnh

TTO - Airbus cho rằng quyết định tăng thuế của Mỹ lên máy bay sản xuất ở châu Âu sẽ ảnh hưởng đến các hãng hàng không Mỹ vốn đang đối mặt với tình trạng thiếu máy bay và làm phức tạp hóa những nỗ lực để đạt được thỏa thuận với liên minh châu Âu (EU).