Thuê chứng chỉ hành nghề, một phòng khám ở quận 1 bị phạt hơn 300 triệu

14/07/2020 17:53 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thái Bình Dương (Q.1) hơn 300 triệu đồng với 9 lỗi vi phạm, trong đó có lỗi thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề.

Thuê chứng chỉ hành nghề, một phòng khám ở quận 1 bị phạt hơn 300 triệu - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thái Bình Dương (Q.1) vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 343 triệu đồng - Ảnh: chụp màn hình

Ngày 14-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thái Bình Dương (địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1), với tổng số tiền là 343 triệu đồng.

Phòng khám Thái Bình Dương có 9 lỗi vi phạm gồm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu, thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Phòng khám này còn lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không đeo biển tên, sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

UBND TP.HCM tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 6 tháng đối với Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương, buộc xóa gỡ quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế cho biết phạt nhiều phòng khám khác với số tiền gần nửa tỉ đồng, như sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề của Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Angel, quảng cáo sai quy định của Công ty TNHH một thành viên y khoa và thẩm mỹ Natural...

Xử phạt hàng chục phòng khám và bác sĩ Trung Quốc Xử phạt hàng chục phòng khám và bác sĩ Trung Quốc

TTO - Có phòng khám bị phạt cao nhất tới 308 triệu đồng với các vi phạm chủ yếu là bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xử, thuốc không phép lưu hành, người hành nghề không có chứng chỉ...

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận