Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa

26/06/2019 07:00 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn trong hôn nhân, thuê côn đồ chém chồng với giá 1 tỉ đồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái đang phải đối diện với mức án cao nhất là 3 năm tù.

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và chồng - bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh tư liệu

Sáng nay 26-6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, ngụ tại TP.HCM) và 6 đồng phạm về hành vi cố ý gây thương tích.

6 bị cáo còn lại trong vụ án bị đưa ra xét xử gồm Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Phiên tòa vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Video: ĐAN THUẦN

Bị hại trong vụ án là bác sĩ Chiêm Quốc Thái - giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ.

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa sáng 26-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

8h50, bị cáo Vũ Thuỵ Hồng Ngọc và các bị cáo khác được đưa vào phòng xử. Bị cáo Ngọc tỏ ra khá bình tĩnh, cười tươi khi thấy người thân gọi tên.

Trong vụ án này, bác sĩ Trần Hoa Sen được xác định tư cách tham gia tố tụng là người làm chứng. Sáng 26-6, bà Hoa Sen không đến tòa. Bà có đơn xin vắng mặt tại tòa vì lý do sức khoẻ. Bà xin giữ nguyên lời khai như tại cơ quan điều tra. 

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ đồng

Cáo trạng thể hiện năm 2008, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn.

Năm 2015, do có mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên ông Thái và bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại tòa án.

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa - Ảnh 4.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết với bà Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám Hồng Lạc, quận 1). Một ngày đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà bà Hoa Sen chơi.

Sau khi Ngọc đến nhà bà Hoa Sen được khoảng 30 phút thì Phan Nguyễn Duy Thanh (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH bảo vệ dịch vụ vệ sĩ Song Thanh) cũng đến nhà bà Hoa Sen chơi. Thấy bà Ngọc buồn nên Thanh hỏi lý do thì được biết bà Ngọc và ông Thái đang chuẩn bị ly hôn và ông Thái sử dụng mạng xã hội nói xấu bà Ngọc.

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa - Ảnh 5.

Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lúc đó Thanh nói: "Thằng này mất dạy, không đáng mặt đàn ông, để em tát nó mấy cái cho nó bớt mất dạy".

Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con bà Hoa Sen, sợ họ nghe được nên bà Ngọc dẫn Thanh vào phòng ngủ của bà Hoa Sen nói chuyện. Tại đây, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt và gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý.

Khoảng 1 tuần sau, bà Ngọc lấy 500 triệu đồng mang đến phòng khám gặp bà Hoa Sen và nhờ bà Hoa Sen chuyển cho Thanh.

Sau khi nhận được 500 triệu đồng do bà Hoa Sen đưa, Thanh đã gọi cho 5 đàn em phân công theo dõi và chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.  

Sau khi được Thanh chỉ đạo, Nguyễn Thanh Phong đã tiến hành theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Tối 28-3-2018, khi ông Thái đi ăn tối và uống cà phê với bạn, Phong bám theo và gọi đàn em đến chém 2 nhát vào vai trái và lưng ông Thái.

Tỉ lệ tổn thương cơ thể của ông Thái là 5%.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong và các bị cáo khác đều khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên.

Đưa tiền nhưng không biết nội dung?

Tháng 11-2018, TAND TP.HCM đã có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen trong vụ án.

Theo tòa, bà Hoa Sen là người biết nội dung bà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái. Bà Hoa Sen giúp sức cho bà Ngọc đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Hoa Sen. Hành vi này có dấu hiệu đồng phạm về tội cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM nhận định không đủ cơ sở xác định bà Hoa Sen biết việc bà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

Theo VKS, khi bà Ngọc và Thanh bàn bạc chuyện chém ông Thái thì bà Hoa Sen xuống bếp gọt trái cây, tivi mở to nên bà không nghe thấy. Khi nhờ đưa cho Thanh 500 triệu đồng, bà Ngọc cũng không nói cho bà Hoa Sen biết đây là tiền gì.

Không đồng tình với kết luận này, trước khi phiên tòa diễn ra, ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM đề nghị tiếp tục làm rõ vai trò đồng phạm của bà Hoa Sen.

Theo ông Thái, tại các bản tự khai lúc đầu ở cơ quan điều tra, bà Ngọc khai bà Hoa Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi bà Ngọc kêu "giá sao mắc quá" thì  bà Hoa Sen còn nói "giá vậy biết sao giờ".

Phan Nguyễn Duy Thanh cũng có lời khai như Ngọc.

Tuy nhiên, sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án, cả bà Ngọc và Thanh đều thay đổi lời khai và cho rằng bà Hoa Sen không biết rõ sự việc.

"Tôi đề nghị cơ quan điều tra thu thập chứng cứ liên quan đến các cuộc điện thoại trao đổi giữa bà Sen, Ngọc và Thanh để làm rõ vai trò đồng phạm trong vụ án" - bác sĩ Thái cho biết

Ông Thái cũng cho rằng hành vi của các bị cáo trong vụ án có dấu hiệu cấu thành tội giết người nhưng là phạm tội chưa đạt.

Những vấn đề nêu trên dự kiến sẽ được Hội đồng xét xử xem xét làm rõ tại phiên tòa hôm nay.

Thuê chém chồng giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chuẩn bị hầu tòa Thuê chém chồng giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chuẩn bị hầu tòa

TTO - Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Chiêm Quốc Thái tiếp tục gửi đơn đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận