Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Thuê chém chồng giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chuẩn bị hầu tòa

11/05/2019 18:18 GMT+7

TTO - Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Chiêm Quốc Thái tiếp tục gửi đơn đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án.

Thuê chém chồng giá 1 tỉ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chuẩn bị hầu tòa - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra xác định bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê người chém chồng với giá 1 tỉ đồng - Ảnh: T.L

TAND TP. HCM vừa có quyết định ngày 17-5 tới đây, sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc  (41 tuổi, ngụ tại TP. HCM) và 6 đồng phạm về hành vi cố ý gây thương tích.

Trong vụ án này, bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1) được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng. 

Tuy nhiên, trước khi phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ - bị hại trong vụ án) đã có đơn đề nghị tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bà Sen.

Theo ông Thái, tại các bản tự khai lúc đầu ở cơ quan điều tra, Vũ Thụy Hồng Ngọc khai bà Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. 

Khi Ngọc kêu "giá sao mắc quá" thì bà Sen còn nói "giá vậy biết sao giờ".

Phan Nguyễn Duy Thanh (người được Ngọc thuê chém ông Thái) cũng có lời khai như Ngọc.

Tuy nhiên, sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án, cả Ngọc và Thanh đều thay đổi lời khai và cho rằng bà Sen không biết rõ sự việc.

Vì vậy, ông Thái đã đề nghị cơ quan điều tra thu thập chứng cứ liên quan đến các cuộc điện thoại trao đổi giữa bà Sen, Ngọc và Thanh để làm rõ vai trò đồng phạm. 

Ông Thái cũng cho rằng: hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt chứ không phải cố ý gây thương tích như cáo buộc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào tháng 3-2018, do mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng dẫn đến ly hôn, bà Ngọc đã thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Ông Thái bị thương tích 5%.

Sau khi thụ lý vụ án, tháng 11-2018, TAND TP. HCM đã có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bà Nguyễn Hoa Sen.

 Theo tòa, bà Sen là người biết nội dung Ngọc thuê Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Thái. Bà Sen giúp sức cho Ngọc đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen. 

Hành vi này có dấu hiệu đồng phạm về tội cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc điều tra bổ sung, Viện KSND TP. HCM nhận định không đủ cơ sở xác định bà Sen biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

Bắt bị can truy nã tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái Bắt bị can truy nã tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

TTO - Sau khi bị Công an TP.HCM khởi tố, điều tra về hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, Danh Tiến bỏ trốn và bị truy nã. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt Tiến khi bị can đang trốn ở nhà vợ tại huyện Thới Bình, Cà Mau.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận