Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Viện kiểm sát không phê chuẩn khởi tố vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

05/06/2018 16:10 GMT+7

TTO - Viện KSND TP.HCM đã ký quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vì hết hạn tạm giữ, trong khi chưa đủ cơ sở để khởi tố bị can.

Viện kiểm sát không phê chuẩn khởi tố vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh 1.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ngày 28-3 - Ảnh: nguồn Facebook Chiêm Quốc Thái

Ngày 5-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Viện KSND TP.HCM xác nhận đã ký quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - 40 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM, quốc tịch Mỹ và Việt Nam - sau nhiều ngày bị Cơ quan cảnh sát tra Công an TP.HCM tạm giữ.

Theo lãnh đạo Viện KSND TP.HCM, Viện KSND TP.HCM nhận thấy chưa đủ căn cứ để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Trong khi đó, thời gian gia hạn tạm giữ đã hết và Viện KSND TP.HCM yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM củng cố hồ sơ, khi đủ cơ sở thì Viện KSND TP.HCM mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 28-3 bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái (chồng bà Vũ Thụy Hồng Ngọc) sau khi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1 vừa bước ra xe thì bị một nhóm người dùng hung khí chém, gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM tiến hành điều tra truy xét. Sau đó, PC45 đã bắt nhóm người liên quan trực tiếp đến hành vi chém ông Thái.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Ngọc có liên quan đến việc thuê người chém ông Thái. Sau đó, cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự và gia hạn tạm giữ đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc theo quy định, để điều tra làm rõ.

Trước đó, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái có xảy ra tranh chấp tài sản.

Bắt vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái để điều tra Bắt vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái để điều tra

TTO - Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) đã bị bắt giữ để điều tra liên quan vụ ông Thái bị một nhóm người rượt chém trước đó.

SƠN BÌNH - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận