Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Yêu cầu điều tra bổ sung nữ bác sĩ trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái

01/12/2018 13:52 GMT+7

TTO - Cho rằng bác sĩ Trần Hoa Sen có vai trò đồng phạm trong vụ thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM yêu cầu làm rõ hành vi của bà này.

Yêu cầu điều tra bổ sung nữ bác sĩ trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra xác định bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê người chém chồng là bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh: T.L

TAND TP.HCM vừa quyết định trả toàn bộ hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, ngụ quận 1) bị một nhóm thanh niên chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung.

Theo nội dung vụ án, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2. Đến tháng 6-2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen ở quận 10 chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Phan Nguyễn Duy Thanh. Bà Ngọc kể lại mâu thuẫn với chồng cho Thanh nghe thì Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỉ.

Sau đó bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen nhờ đưa cho Thanh. Thanh đã ra lệnh cho đàn em bàn bạc, lên kế hoạch và chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bà Ngọc và 5 người tham gia chém ông Thái bị bắt và bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc còn đưa tin thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái cho bà Sen. Tuy nhiên, bà Sen không thừa nhận nội dung này.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, TAND TP.HCM cho rằng có cơ sở xác định bà Sen đã chủ động gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh tới nhà riêng.

Bà Sen biết rõ Ngọc và Thanh trao đổi nội dung thuê chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Mặt khác bà Sen đã nhận 500 triệu đồng từ bà Ngọc và sau đó giao lại cho Thanh để tổ chức phân công các bị can khác thực hiện hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo tòa, bà Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho Ngọc như điện thoại dàn xếp cho Ngọc gặp Thanh, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch, trực tiếp giao tiền cho Thanh. Hành vi của bà Sen có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

Từ đó, HĐXX quyết định trả toàn bộ hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung làm rõ hành vi của bà Sen.

Khởi tố, bắt tạm giam vợ ông Chiêm Quốc Thái Khởi tố, bắt tạm giam vợ ông Chiêm Quốc Thái

TTO - Sau khi từ chối phê chuẩn vào hai ngày trước, hôm nay, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc của cơ quan điều tra Công an TP.HCM.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận