24/01/2014 07:20 GMT+7

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ đái tháo đường

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal of Nutrition)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal of Nutrition)

TT - Sôcôla, trà và hoa quả được xem là những thực phẩm chứa nhiều hoạt chất flavon và anthocyanin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và một số bệnh khác.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH East Anglia (Anh) đã phân tích bảng câu hỏi về thực phẩm đã tiêu thụ của gần 2.000 phụ nữ khỏe mạnh đang sinh sống tại Anh. Những người tham gia nghiên cứu cũng được cho xét nghiệm để đánh giá mức đường huyết, yếu tố viêm và đề kháng insulin. Kết quả cho thấy những người có mức tiêu thụ flavon và anthocyanin cao có liên quan đến đề kháng insulin thấp, mức đường huyết tốt hơn và giảm được mức độ viêm. Được biết, tình trạng viêm mãn tính có liên quan đến bệnh đái tháo đường, tim mạch và ung thư.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal of Nutrition)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên