Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH East Anglia (Anh) đã phân tích bảng câu hỏi về thực phẩm đã tiêu thụ của gần 2.000 phụ nữ khỏe mạnh đang sinh sống tại Anh. Những người tham gia nghiên cứu cũng được cho xét nghiệm để đánh giá mức đường huyết, yếu tố viêm và đề kháng insulin. Kết quả cho thấy những người có mức tiêu thụ flavon và anthocyanin cao có liên quan đến đề kháng insulin thấp, mức đường huyết tốt hơn và giảm được mức độ viêm. Được biết, tình trạng viêm mãn tính có liên quan đến bệnh đái tháo đường, tim mạch và ung thư.
Thực phẩm giúp giảm nguy cơ đái tháo đường
TT - Sôcôla, trà và hoa quả được xem là những thực phẩm chứa nhiều hoạt chất flavon và anthocyanin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và một số bệnh khác.
Tin cùng chuyên mục
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toán
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận