Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thức khuya triền miên xem World Cup, nguy hiểm cho người bệnh tim mạch

28/06/2018 19:39 GMT+7

Những người mắc bệnh tim mạch nếu thức khuya triền miên xem bóng đá rất dễ gặp nguy hiểm, nhất là những người cổ vũ thái quá, phấn khích tột độ.

Thức khuya triền miên xem World Cup, nguy hiểm cho người bệnh tim mạch - Ảnh 1.

Mùa Word Cup 2018 với lịch thi đấu dày đặc trong thời gian dài, lại chủ yếu về tối và đêm, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có bệnh mãn tính nếu triền miên thức khuya xem bóng đá, đặc biệt là những người cổ vũ và thể hiện cảm xúc thái quá với các trận đấu.

ThS.BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện E, cho biết: Những người có bệnh lý tim mạch nếu thức khuya triền miên để xem bóng đá có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Đặc biệt, với những người có bệnh lý mạch vành có thể gây nên co thắt mạch đột ngột và gây ra nhồi máu cơ tim; những bệnh nhân bị tăng huyết áp có thể gây nên nhồi máu não hoặc xuất huyết não ngay lập tức.

"Người có bệnh lý tim mạch không nên cố gắng xem bóng đá vào khung 1h đêm, tốt nhất nên đi ngủ và xem lại vào sáng hôm sau. Bên cạnh đó, người bệnh không nên dùng rượu bia, thuốc lá và cần uống thuốc đầy đủ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe", bác sĩ Nguyên khuyến cáo.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, những người cao huyết áp khi xem bóng đá không nên uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận