Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Thực hư việc cụ bà 107 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

28/11/2017 18:16 GMT+7

TTO - Trong hai ngày qua, trên mạng facebook lan truyền bức ảnh một cụ bà cầm trên tay phần quà là một số bàn chải đánh răng và hai bao băng vệ sinh gây nhiều dư luận trái chiều.

Thực hư việc cụ bà 107 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh - Ảnh 1.

Bà Y. cùng quà. Ảnh: Facebook

Đó là hình ảnh là cụ bà N.T. Y. (107 tuổi; trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) trên tay cầm quà là vài bàn chải đánh răng và hai hộp băng vệ sinh. 

Sau khi hình ảnh này được đưa lên mạng, nhiều phản ứng trái chiều xung quanh vấn đề này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 28-11, ông Nguyễn Hữu Vũ - phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cho biết đây là quà cứu trợ bão lụt của một tổ chức phi chính phủ có tên là CRS, tổ chức này được Sở ngoại vụ giới thiệu cho huyện. 

Ngày 27-11, tổ chức này đã trao tất cả đã trao tổng cộng 3.500 suất quà cho huyện, gồm tiền mặt kèm phần quà là dụng cụ gia đình. 

Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng và gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 2 nhân khẩu, 750.000 đồng và gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 3 khẩu trở lên. 

Ông Vũ cho biết vì đây là quà của tổ chức phi chính phủ nên tất cả các phần quà này là như nhau hết cả, ai sử dụng được thì sử dụng, không sử dụng được thì có thể nhường cho người khác sử dụng. Tùy theo bị thiệt hại nặng nhẹ, có người nhận tiền, người thì nhận quà. 

Ông Vũ cho biết đã bảo chủ nhân facebook này gỡ xuống "vì rất tầm bậy, nói chính quyền trao là không đúng". 

"Đây là tổ chức phi chính phủ trao là các phần quà như nhau hết cả chứ đâu phải như mình, như mình thì mình biết các đối tượng khác nhau, còn họ trao quà chung như nhau, sử dụng được cái nào thì sử dụng, còn không thì chuyển người khác thôi. Mình thấy tổ chức này lo mọi vấn đề cuộc sống con người. Chính quyền chỉ phối hợp với họ trao. Nói chính quyền trao là không đúng" - ông Vũ nói. 

Ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa, khẳng định đây không phải là quà cứu trợ bão lụt của xã mà đây là quà dự án của tổ chức phi chính phủ CRS. Và quà này không thông qua kênh mặt trận.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận